Sự kiện hot
7 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 25/10: Thị trường vẫn đang trong chu kỳ lạc quan và cơ hội tìm kiếm cổ phiếu tốt luôn xuất hiện

Thị trường chứng khoán đã quay trở lại tăng nhẹ trong ngày giao dịch cuối tuần trước. Sàn HOSE có mức tăng 4,47 điểm (tăng 0,32%) và đóng cửa tại vùng 1389,24. Sàn HNX có điểm số là 2,76 (tăng 0,71%) và chốt tại 391,21. Sàn Upcom cũng tăng nhẹ 0,59 điểm (tăng 0,59%) và đóng cửa tại 100,36.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 25/10/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, sau phiên đáo hạn với biến động mạnh ngày 21/10, thị trường chứng khoán bước vào phiên giao dịch 22/10 với diễn biến tích cực. Vừa mở cửa phiên sáng, nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ bắt đáy, kéo chỉ số VN-Index hồi phục. Tuy nhiên, áp lực chốt lời xuất hiện tại các vùng giá cao khiến VN-Index không thể vượt qua ngưỡng 1400 điểm.

Sau một phiên giằng co, chỉ số VN-Index đóng cửa tăng nhẹ 4 điểm. Độ rộng thị trường ngày hôm nay cân bằng khi số mã tăng điểm chỉ hơn 1 so với số mã giảm điểm; thị trường có 10/19 ngành tăng, nổi bật là ngành Xây dựng và Vật liệu.

Có thể nói hiện tại tâm lí nhà đầu tư vẫn còn lưỡng lự, thị trường có khả năng tiếp tục duy trì xu hướng tích lũy trong vài phiên tới. Về giao dịch của khối ngoại, 22/10 khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đã cắt mạch giảm 3 phiên liên tiếp bằng phiên phục hồi cuối tuần. Nhóm cổ phiếu bluechips tuần này giảm 4 phiên liên tiếp là nguyên nhân kìm hãm thị trường chung. Ngược lại, nhóm midcap và smallcap ngược dòng thị trường để lập các đỉnh cao mới.

Tỷ suất lợi nhuận ở các cổ phiếu vừa và nhỏ đang hấp dẫn hơn so với nhóm cổ phiếu bluechips có thể khiến dòng tiền tiếp tục giảm ở nhóm cổ phiếu lớn và qua đó gây ảnh hưởng đến thị trường chung.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index có ngưỡng hỗ trợ ở 1.375 điểm, trong kịch bản thận trọng, thị trường có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ MA50 và MA100.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc ngày giao dịch, mặc dù TTCK không tăng điểm nhiều nhưng xuất hiện nhiều cổ phiếu tích cực. Dòng tiền thông minh vẫn duy trì và tìm kiếm cơ hội đầu tư không mệt mỏi.

VDSC vẫn đánh giá thị trường vẫn đang trong chu kỳ lạc quan và cơ hội tìm kiếm cổ phiếu tốt luôn xuất hiện. Do vậy, VDSC khuyến nghị NĐT của mình lựa chọn và mua vào các nhóm cổ phiếu đang có xu hướng tốt cũng như thu hút dòng tiền mạnh mẽ.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Chỉ số tiếp tục ghi nhận tuần thứ hai liên tiếp trên ngưỡng 1.370 điểm, cho thấy nhà đầu tư đang tỏ ra khá lạc quan với thị trường hiện tại.

Tuy nhiên, dòng tiền có vẻ như vẫn đang "né tránh" nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn - vốn là những cổ phiếu đã ghi nhận mức tăng vượt trội so với chỉ số chung trong giai đoạn nửa đầu năm nay.

Theo đó, VCBS tiếp tục kỳ vọng VN-Index sẽ dao động tích lũy trong vùng 1.380-1.400 điểm trong một vài tuần tới và có thể kèm theo đó là xu hướng tăng/giảm phân hóa rõ nét hơn trong nhóm vốn hóa lớn.

Do vậy, nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội "lướt sóng" ở các cổ phiếu vốn hóa trung bình đang bước vào nhịp tăng nóng trong tuần vừa qua thuộc nhóm bất động sản và chứng khoán.

Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tận dụng giai đoạn lình xình ở thời điểm hiện tại tích lũy thêm các cổ phiếu mục tiêu, nhưng nên hạn chế gia tăng margin và giữ lại một phần sức mua để sẵn sàng giải ngân theo chiều lên nếu xuất hiện tín hiệu bứt phá trong tuần tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: