Sự kiện hot
10 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 26/7: Vận động tích lũy trong vùng 1250- 1300 điểm vẫn sẽ kéo dài

Trái ngược với diễn biến tích cực trong phiên trước, thị trường quay đầu và dần giảm đến cuối phiên giao dịch cuối tuần trước. Kết phiên, VN-Index giảm 24,84 điểm (giảm 1,92%) và chốt tại 1.268,83 điểm. HNXIndex giảm 4,2 điểm (giảm 1,37%) và chốt tại 301,77 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tăng với 550,9 triệu cổ phiếu khớp lệnh trên HOSE.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 26/7/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, sau phiên tăng điểm ngày 22/7, VN-Index điều chỉnh trong phiên giao dịch 23/7. Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 1/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX. Thanh khoản thị trường suy yếu và độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy tâm lý tiêu cực vấn đang chủ đạo các hoạt động giao dịch.

Xét các phiên giao dịch gần đây, thanh khoản thị trường trong các phiên điều chỉnh tăng khá nhiều so với các phiên hồi phục. BSC cho rằng xu hướng tăng điểm vẫn chưa được xác lập và vận động tích lũy trong vùng 1250- 1300 điểm vẫn sẽ kéo dài.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường có cơ hội để bứt phá trong phiên 23/7 khi các thông tin hỗ trợ bên ngoài tiếp tục tích cực, chứng khoán Châu Âu duy trì đà tăng cùng với chứng khoán Mỹ đã trở về đỉnh cũ. Tuy vậy áp lực chốt lời lượng hàng bắt đáy T+ đã khiến thị trường giảm mạnh ở những phút cuối phiên.

MBS khuyến nghị nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục quan sát thị trường thế giới và Việt Nam để có hành động phù hợp. Với nhà đầu tư trung và dài hạn thì các đợt điều chỉnh của thị trường sẽ là các cơ hội tốt để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt có KQKD dự kiến tăng trưởng cao trong năm 2021, nhất là khi triển vọng tăng trưởng trung và dài hạn của TTCK Việt Nam vẫn được đánh giá tích cực.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index đã đánh mất thành quả tăng điểm trong phiên trước và trở lại vùng thăm dò 1.265 – 1.275 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng.

Tuy nhiên, áp lực này chưa quá lớn và cần chờ thêm tín hiệu thăm dò cung – cầu tại vùng quanh 1.270 điểm. Do diễn biến thị trường khá nhạy cảm trong ngắn hạn nên Quý nhà đầu tư nên quan sát diễn biến giao dịch của thị trường và giữ tài khoản ở mức cân bằng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiện kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap quay trở về mức Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu của VN-Index và VN30. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của các chỉ số này đều ở mức Trung tính.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, nhịp giảm khá bất ngờ vào cuối ngày có thể khiến thị trường hồi phục vào buổi sáng để VN-Index kiểm định lại đường MA5 và MA100 ngày vừa đánh mất tại 1275-1280 điểm.

Tuy nhiên, VCSC cho rằng áp lực bán sẽ tiếp tục có sự gia tăng trở lại sau đó từ vùng giá cao, khiến chỉ số sàn HOSE dần thu hẹp đà tăng và có thể giảm điểm vào cuối ngày.

Theo đó, VN-Index có thể sẽ kiểm định hỗ trợ gần nhất tại vùng 1245 điểm trước khi rơi xuống hỗ trợ mạnh hơn ở vùng 1190 điểm, tạo bởi đường MA200 ngày. Như vậy, tín hiệu hình thành đáy ngắn hạn đã chưa được hoàn thành và nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục quan sát thị trường với một tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: