Sự kiện hot
7 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 27/10: VN-Index dự kiến sẽ duy trì vận động trong vùng tích lũy 1380-1400 điểm

Thị trường hồi phục trở lại trong phiên 26/10 với thanh khoản suy giảm. Cụ thể, VN-Index tăng 6,23 điểm (tăng 0,45%) lên 1.391,63 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 231 mã tăng, 62 mã tham chiếu, 211 mã giảm. HNX-Index tăng 1,93 điểm (tăng 0,49%) lên 397,81 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 133 mã tăng, 64 mã tham chiếu, 118 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với khối lượng khớp lệnh 816 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 21.957 tỷ đồng. Thị trường giảm điểm trong phần lớn thời gian phiên 26/10 nhưng lực cầu bắt đáy xuất hiện từ khoảng 13h30 trở đi khiến chỉ số dần lấy lại sắc xanh và kết phiên ở gần mức cao nhất.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 27/10/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, vừa bước vào phiên sáng, thị trường chịu lực bán mạnh khiến VN-Index giảm 8 điểm. Tuy nhiên, lực bắt đáy đã đưa chỉ số trở lại vùng trên 1380 điểm.

Thị trường giằng co tại khu vực này trong trong suốt cả ngày, phải đến cuối phiên chiều, lực mua bất ngờ áp đảo, đẩy VN-Index tăng hơn 10 điểm trước khi đóng cửa tại mốc 1391 điểm. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên hôm trước nhưng độ rộng thị trường lại nghiêng về phía tích cực cho thấy dòng tiền đang tập trung vào một số mã nhất định.

Ngày 26/10 có 14/19 ngành tăng điểm với mức tăng tương đối đồng đều. Về giao dịch của khối ngoại, 26/10 lượng bán ròng trên HSX giảm đáng kể so với những phiên giao dịch gần đây.

Theo nhận định của BSC, VN-Index dự kiến sẽ duy trì vận động trong vùng tích lũy 1380-1400 điểm khi các chỉ báo kỹ thuật chưa dấu hiệu thay đổi xu hướng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, một phiên phục hồi mang tính kỹ thuật của thị trường cũng như nhóm cổ phiếu bluechips, việc thanh khoản giảm cũng phù hợp với diễn biến ở các phiên như 26/10.

Đáng chú ý vẫn là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, cả 2 nhóm này đều có phiên ngược dòng thành công và tăng mạnh, lập các đỉnh cao mới.

VDSC khuyến nghị, nhà đầu tư tiếp tục quan sát diễn biến ở nhóm cổ phiếu bluechips để có thêm tín hiệu xác nhận thị trường đã kết thúc nhịp điều chỉnh hay chỉ là phiên phục hồi mang tính kỹ thuật. Trong khi đó, cơ hội vẫn đến ở nhóm cổ phiêu vừa và nhỏ, đặc biệt là các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Chuỗi rung lắc của thị trường vẫn chưa có hồi kết, mặc dù hôm nay xu thế đang đảo ngược trở lại, nhưng VDSC vẫn chưa tìm thấy được sự ổn định cần thiết để đánh giá thị trường đã đảo chiều thành công.

Như vậy, xu hướng rung lắc vẫn tiếp diễn, nhưng không vì thế mà cơ hội tìm kiếm cổ phiếu đầu tư sẽ bị hạn hẹp. Vẫn có nhiều cổ phiếu đang thu hút được dòng tiền và tạo xu thế ổn định và đây là cơ hội cho các NĐT đưa vào danh mục của mình.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

Thị trường hồi phục trở lại trong phiên 26/10 khi mà chỉ số VN-Index test lại vùng hỗ trợ trong khoảng 1.375-1.380 điểm rồi bật lên từ đây.

Thanh khoản trong phiên 26/10 tuy suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu bắt đáy về cuối phiên là khá tốt. Khối ngoại giảm bán ròng với chỉ khoảng gần 100 tỷ đồng trên hai sàn cũng là một điểm tích cực nếu so với phiên bán ròng mạnh trước đó.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với việc tiếp tục giữ vững vùng hỗ trợ trong khoảng 1.375-1.380 điểm nên khả năng để VN-Index tiếp tục hồi phục trong phiên tiếp theo 27/10 để hướng đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm là vẫn còn.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tăng thì có thể VN-Index sẽ cần test lại lực cầu tại vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.375-1.380 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: