Sự kiện hot
8 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 27/9: Thị trường có thể sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang

Thị trường đã đi ngang trong 3 tuần vừa qua trong bối cảnh chứng khoán thế giới biến động và nhóm cổ phiếu đầu cơ có dấu hiệu đạt đỉnh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 27/9/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường đi ngang trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư co hẹp vào 1 số ngành khi chỉ có 5/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước.

Các nhóm ngành kiềm hãm đà giảm của thị trường là: Du lịch & giải trí, Ngân hàng và Bảo hiểm. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng suy giảm, cho thấy tâm lý cẩn trọng của các nhà đầu tư.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng tại sàn HSX và bán ròng tại sàn HNX. Xu hướng giao dịch thận trọng sẽ tiếp diễn khi các nhà đầu tư chờ đợi một xu hướng mới của thị trường tại ngưỡng tâm lý 1350 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, dòng tiền tỏ ra thận trọng rõ nét trong phiên cuối tuần và đây cũng là tuần thứ 2 liên tiếp thanh khoản khớp lệnh bình quân trên sàn HSX chỉ ở mức bình quân 20.000 tỷ đồng.

Thị trường đã đi ngang trong 3 tuần vừa qua trong bối cảnh chứng khoán thế giới biến động và nhóm cổ phiếu đầu cơ có dấu hiệu đạt đỉnh. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang ở vùng 1.327 điểm – 1.360 điểm khi dòng tiền trở nên thận trọng và giải ngân ở các phiên điều chỉnh.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Một lần nữa, TTCK vẫn chưa thể có sự đột biến mạnh nào để bứt phá lên biên trên. Thanh khoản của TTCK lại tiếp tục lùi bước trong ngày cuối tuần. Chưa có dấu hiệu để cho thấy rủi ro của thị trường đang xuất hiện để cảnh báo rủi ro đến các NĐT, nhưng VDSC vẫn phải thận trọng khuyến nghị khách hàng không nên tham gia quá nhiều vào thị trường, khi chưa có xu hướng rõ ràng

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

VCSC dự báo trong phiên tiếp theo, thị trường có thể tiếp tục diễn biến thăm dò để các chỉ số kiểm định các ngưỡng hỗ trợ hay kháng cự đang ở khá gần. Nếu như những VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index đóng cửa dưới hỗ trợ MA10 ngày, nhiều khả năng nhóm cổ phiếu đầu cơ sẽ tiếp tục bị bán tháo.

Ngược lại, nếu VN-Index có thể hồi phục được từ vùng hỗ trợ MA10, MA20 ngày tại 1340-1347 điểm để đóng cửa trên mốc 1355 điểm, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ thu hút được dòng tiền thị trường, giúp chỉ số này có thể tăng lên vùng 1375 điểm hoặc cao hơn. Mặc dù vậy, nếu VN-Index đóng cửa dưới 1340 điểm, nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng với kịch bản giảm điểm của cả thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: