Sự kiện hot
10 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 28/7: VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co với biên độ hẹp trong phiên tiếp theo

Thị trường hồi phục nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản được cải thiện. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,22 điểm (tăng 0,33%) lên 1.276,93 điểm; HNX-Index tăng 3,12 điểm (tăng 1,03%) lên 306 điểm.

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 610 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 18.465 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 330 mã tăng, 122 mã tham chiếu, 247 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 28/7/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index duy trì sắc xanh từ đầu phiên sáng cho đến cuối phiên chiều và hiện chỉ số đã trở lại khu vực trên ngưỡng 1275.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái cân bằng với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co với biên độ hẹp trong phiên tiếp theo.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường duy trì đà phục hồi nhờ thanh khoản tăng và các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt đổi trụ thành công. Phiên này, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép,…đã quay trở lại để thay thế nhóm cổ phiếu bất động sản. Độ rộng thị trường được ghi nhận rất tích cực dù áp lực bán hầu như diễn ra toàn bộ trong phiên chiều.

Do vậy nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên hoặc lướt sóng khi thị trường nhiều khả năng chỉ dao động trong biên độ hẹp, áp lực bán sẽ diễn ra khi thị trường tăng mạnh và hoạt động mua gom cổ phiếu sẽ diễn khi thị trường rung lắc.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù có động thái hồi phục nhưng VN-Index vẫn thận trọng và không giữ được vùng giá cao trong phiên. Thanh khoản tăng, cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn vẫn còn tiềm ẩn.

Quá trình thăm dò của thị trường vẫn chưa thể kết thúc và dự kiến sẽ cần thêm thời gian kiểm tra và tích lũy tại vùng 1.268 – 1.295 điểm. Do vậy, Quý nhà đầu tư tiếp tục quan sát diễn biến thị trường và ổn định danh mục ở mức rủi ro chấp nhận được.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

VN-Index có phiên hồi phục nhẹ (+0,33%) thứ hai liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh đã có sự cải thiện so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy cho thấy lực cầu mua lên trong phiên 27/7 là chưa thực sự mạnh, một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang thận trọng với diễn biến thị trường.

Với diễn biến này thì góc nhìn xu hướng xu hướng thị trường vẫn không có gì thay đổi, VN-Index vẫn đang vận động trong sóng hồi với thanh khoản thấp.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục với target là ngưỡng kháng cự vừa mang tính tâm lý lẫn kỹ thuật quanh 1.300 điểm.

Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong phiên 19/7 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên tiếp tục quan sát thị trường trong phiên tới và có thể canh chốt lời nếu VN-Index tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.300-1325 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: