Sự kiện hot
2 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 3/8: VN-Index có thể sẽ vận động ngắn hạn trong vùng điểm 1300-1350 điểm trong tuần này

Thị trường tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần với thanh khoản giảm nhẹ. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,17 điểm (tăng 0,32%) lên 1.314,22 điểm; HNX-Index tăng 0,08 điểm (tăng 0,03%) lên 314,93 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 581 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 20.729 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 339 mã tăng, 101 mã tham chiếu, 270 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 3/8/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index tăng nhẹ trong phiên giao dịch 2/8. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 16/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trở lại trên sàn cả hai sàn HSX và HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch vẫn đang khá thận trọng.

Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể sẽ vận động ngắn hạn trong vùng điểm 1300-1350 điểm trong tuần này.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thanh khoản tiếp tục ở mức cao, dòng tiền lớn vẫn đang vào thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường hơn, triển vọng đẩy mạnh tiêm vacxin vẫn đang là động lực khiến động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh hơn.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng 1.300 điểm một cách thuyết phục, dòng tiền có sự lan tỏa, và áp lực chốt lời ở cuối phiên nhanh chóng bị hấp thụ, đó là các tín hiệu cho thấy thị trường khỏe.

Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.330 điểm đang trở nên rộng mở.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index hạ nhiệt từ vùng 1.322 điểm. Thanh khoản vẫn ở mức gần trung bình 50 phiên nhưng giảm so với phiên trước, cho thấy nhà đầu tư đã tranh thủ chốt lời ngắn hạn sau vài phiên tăng điểm. Áp lực chốt lời này đang kiềm hãm nhịp tăng của thị trường. Tuy nhiên, tín hiệu tiêu cực chưa rõ nét và xu thế hồi phục chung chưa thay đổi.

Hiện tại, thị trường đang cần ít thời gian để lấy lại cân bằng trước khi tiếp tục nhịp hồi phục. Do vậy, Quý nhà đầu tư tạm thời nên chậm lại và vẫn có thể giữ ổn định danh mục chiến lược.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp với mức tăng nhẹ (+0,32%) sau khi chịu áp lực bán mạnh từ khoảng 14h trở đi.

Thanh khoản phiên hôm nay tuy giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền có sự quay trở lại thị trường. Khối ngoại mua ròng khoảng 300 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tích cực.

Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đã tiến vào target của sóng hồi phục nên những rung lắc có thể tiếp tục diễn ra trong phiên tới.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/8, thị trường có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.300-1.325 điểm (fibonacci retracement 31,8%-50% sóng điều chỉnh a).

Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong phiên 19/7 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm và đã chốt lời dần trong phiên cuối tuần trước và phiên đầu tuần này nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể tiếp tục bán ra trong các nhịp tăng điểm trong phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: