Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 30/11: VN-Index sẽ tiềm năng duy trì đà tăng trong tuần và có thể hướng về khu vực quanh 1025 điểm

Đóng cửa phiên 27/11, chỉ số VN-Index tăng 4,25 điểm lên 1.010,22 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 6,95 điểm lên 971,11 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 251 mã tăng/167 mã giảm, ở rổ VN30 có 15 mã tăng, 12 mã giảm và 03 mã giữ tham chiếu.

Ảnh minh họa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 30/11.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa tốt giúp thị trường tiếp tục khởi sắc và chỉ số VN-Index đóng cửa tuần đã vượt xa ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index có triển vọng mở rộng đà tăng để hướng đến vùng đỉnh cuối năm ngoái ở khu vực 1.030-1.040 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index tiếp tục có một phiên tăng điểm và hiện đang ở quanh ngưỡng 1010. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 13/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại quay trở lại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường ở trong trạng thái tích cực đồng thời thanh khoản tiếp tục suy giảm so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index sẽ tiềm năng duy trì đà tăng trong tuần và có thể hướng về khu vực quanh 1025 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Hành trình đi lên vượt dần mọi đỉnh cao ngắn hạn của thị trường vẫn chưa chấm dứt. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn hay nhỏ vẫn duy trì đà tăng vững vàng, tuy nhiên vẫn còn nhiều cổ phiếu không hòa mình cùng xu hướng.

Chưa có dấu hiệu nghĩ ngơi của thị trường nên chúng tôi vẫn giữ quan điểm tích cực và tuy nhiên các NĐT cần lưu ý chọn cổ phiếu có xu hướng cũng như dòng tiền đang chảy mạnh vào cổ phiếu đó.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

VCSC đưa ra quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số hai sàn vẫn duy trì ở mức Tích cực. Việc VNMidcap vượt kháng cự 1080 điểm đã giúp dòng tiền phân bổ đều hơn giữa nhóm vốn hóa lớn và phần còn lại, giúp cho số lượng cổ phiếu tăng giá chiếm ưu thế.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm với sự hỗ trợ của đường MA5 ngày đang hướng lên.

Đối với chỉ số VN-Index, hỗ trợ MA5 đang nằm tại 1002 điểm có thể sẽ là điểm tựa cho lực cầu, giúp chỉ số này hướng lên kiểm định kháng cự đỉnh 2019 tại 1025- 1030 điểm trong tuần tới.

Bên cạnh đó, với việc vượt mốc 1080 điểm, chỉ số VNMidcap đang có dư địa tăng trưởng khá rộng khi kháng cự tâm lý gần nhất nằm tại 1100 điểm còn kháng cự đỉnh 2018 nằm tại 1160 điểm. Điều này có thể giúp dòng tiền có thể sẽ có xu hướng dịch chuyển một phần sang nhóm này bên cạnh các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, tín hiệu thân nến nhỏ dần kèm khối lượng giảm dần đang phát những tín hiệu suy yếu đầu tiên của xu hướng trên đường hướng về kháng cự 1.020-1.030 điểm.

Khả năng các cổ phiếu vốn hóa lớn có thể phân hóa trong những phiên tới khiến đà tăng chỉ số duy trì ở mức thấp, trong khi cơ hội có thể xuất hiện nhiều hơn ở các cổ phiếu Midcap.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc duy trì tỷ trọng ở mức cao hoặc tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu, với danh mục ưu tiên các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang thu hút được dòng tiền.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: