Sự kiện hot
2 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 5/8: Thị trường có thể vận động trong vùng 1330 -1350 điểm trong các phiên giao dịch tới

Thị trường tăng điểm trong phiên thứ tám liên tiếp với thanh khoản ở mức cao. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,3 điểm (tăng 0,17%) lên 1.334,74 điểm; HNX-Index tăng 0,89 điểm (tăng 0,28%) lên 320,02 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn xấp xỉ so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với 745 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 22.101 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 373 mã tăng, 110 mã tham chiếu, 240 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 5/8/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index có phiên biến động giằng co trên ngưỡng 1330 điểm trong cả phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư co cụm vào một số ngành khi chỉ có 10/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn sàn HSX trong khi bán ròng HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước.

Theo BSC, thị trường có thể vận động trong vùng 1330 -1350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường khép lại phiên thứ Tư trong sắc xanh dù chịu áp lực bán của lượng hàng T+ vào phiên chiều.

Kể từ khi thị trường chạm đáy cho tới nay, chỉ số VN-Index đã tăng tới phiên thứ 8 liên tiếp giúp thị trường lấy lại gần như ½ thành quả đã mất kể từ nhịp điều chỉnh vừa qua.

Về kỹ thuật, các mô hình kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng hồi phục về đỉnh cũ của chỉ số VNIndex. Nhịp tăng vừa qua đưa chỉ số VN-Index retest ngưỡng MA50, các nhịp chốt lời như trong phiên chiều nay sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sau khi lượng hàng T+ đang ở trang thái lãi ngắn hạn, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau nhịp hồi phục khá tích cực và nhanh, VN-Index đang dừng lại tại vùng cân bằng 1.340 điểm, đây cũng là vùng cản ngắn hạn đối với chỉ số. Diễn biến thị trường tranh chấp với áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng.

Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục bị cản tại vùng quanh 1.340 điểm và có thể lùi bước tạm thời. Tuy nhiên, nhịp lùi bước (nếu có) chỉ mang tính chất cân bằng lại thị trường sau khi hoàn thành nhịp hồi phục.

Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược và chờ diễn biến cân bằng lại của thị trường, nhưng nên hạ tỷ trọng đối với các vị thế ngắn hạn hoặc các cổ phiếu đang chịu áp lực cản lớn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

VN-Index (+0,17%) có phiên tăng điểm thứ tám liên tiếp với thanh khoản xấp xỉ so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên kết hợp với diễn diễn biến cung gia tăng trong nửa cuối phiên chiều cho thấy áp lực bán đã xuất hiện và giằng co với lực cầu trong vùng giá hiện tại. Và điều này cũng khá trùng khớp với góc nhìn trên biểu đồ kỹ thuật khi mà VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được target của sóng hồi phục.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục diễn biến giằng co và rung lắc với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 1.300 điểm và 1.350 điểm.

Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng trung bình như khuyến nghị khi VN-Index về ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể canh bán ra các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng hoặc đà tăng bị suy yếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: