Sự kiện hot
3 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 6/4: Thị trường dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên kế tiếp

Thị trường tăng điểm trong phiên thứ sáu liên tiếp với thanh khoản tiếp tục ở mức cao. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 11,6 điểm (+0,95%) lên 1.236,05 điểm; HNX-Index giảm 3,65 điểm (- 1,24%) xuống 291,24 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 17.403 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 784 triệu cổ phiếu. Độ rộng thị trường là tích cực với 398 mã tăng, 119 mã tham chiếu, 302 mã giảm

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 6/4/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Theo quan điểm của BVSC, thị trường dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên kế tiếp.

VN-Index có thể điều chỉnh về vùng 1125-1130 điểm trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự 1250-1265 điểm. Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này.

Bên cạnh đó, hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại cũng thúc đẩy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư trên thị trường, qua đó gia tăng thêm sức cầu vào thị trường. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường đi lên trong giai đoạn này.

Chiến lược đầu tư được BVSC đưa ra: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80% cổ phiếu; Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nâng tỷ trọng hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường xuất hiện các nhịp điều chỉnh.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Đà tăng của thị trường tiếp tục trong phiên đầu tuần nhờ vận động tích cực của nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Bất động sản. Dòng tiền đầu tư suy giảm nhẹ so với phiên trước khi thị trường có 9/19 ngành tăng điểm.

Thanh khoản tăng nhẹ và độ rộng thị trường trung lập phản ánh lực mua bán đang cân bằng lại sau khi thị trường bứt phá ngưỡng 1,200 điểm. Khối ngoại quay tiếp tục mua ròng tại HSX trong khi bán ròng ở HNX.

Với việc khối ngoại mua ròng trở lại cùng dòng tiền khối nội ổn định, BSC duy trì quan điểm thị trường sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1215-1230 điểm như đã đề cập trong báo cáo tuần 15.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường trong nước chứng kiến phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp cùng với đà hỗ trợ mạnh từ thanh khoản đạt mức bùng nổ, bên cạnh đó thị trường tăng trong phiên 5/4 còn nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu trụ cột. Các thông tin vĩ mô trong và ngoài nước lúc này đang ủng hộ nhịp tăng của thị trường, dòng tiền cũng có sự dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sang nhóm bluechips sẽ là động lực duy trì đà tăng, bên cạnh đó mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 cùng các thông tin từ ĐHCĐ sẽ là bệ đỡ cho thị trường.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Thị trường duy trì được đà tăng đến phiên thứ sáu liên tiếp, qua đó giúp chỉ số VN-Index thu hẹp khoảng cách đến mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1.250 điểm.

Thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay tiếp tục duy trì trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn vào thị trường khá tốt. Điểm tiêu cực trong hai phiên gần đây là việc mẫu hình nến giảm (giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa) cho thấy mặc dù tâm lý hứng khởi nhưng áp lực bán chốt lời vẫn thường trực để thu hẹp mức tăng.

Trên góc độ kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong sóng tăng 5 với target quanh 1.250 điểm. Trong phiên giao dịch tiếp theo, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để tiến gần hơn đến mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1.250 điểm.

Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng VN-Index hoàn tất sóng 5 trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 24/3, 25/3, 26/3 khi thị trường điều chỉnh về MA50 và đã chốt lời một phần trong phiên 1/4 nắm giữ danh mục còn lại để hướng đến mục tiêu của sóng 5 quanh 1.250 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: