Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 6/8: Thị trường có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.325-1.350 điểm

Thị trường tăng điểm trong phiên thứ chín liên tiếp với thanh khoản có sự suy giảm. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 10,81 điểm (tăng 0,81%) lên 1.345,55 điểm; HNX-Index tăng 5,44 điểm (tăng 1,7%) lên 325,46 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 724 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 20.709 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 457 mã tăng, 109 mã tham chiếu, 176 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 6/8/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường có 14/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước.

Sự suy giảm của thanh khoản sau một giai đoạn tăng giá có thể báo hiệu cho 1 nhịp điều chỉnh ngắn hạn từ 1-2 phiên sắp tới. Tuy nhiên, dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho thấy tiềm năng tăng điểm khá tốt của thị trường về vùng 1350 -1380 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đi lên mạnh mẽ cùng độ rộng tích cực được dẫn dắt bởi các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản…là các tín hiệu củng cố cho xu hướng tăng bền vững.

Chỉ số thị trường đang trong quá trình đi tìm ại các đỉnh cao, sau khi đã vượt thành công ngưỡng MA50 một cách thuyết phục trong phiên 5/8.

Trong quá trình hướng về đỉnh cũ, thị trường có thể gặp áp lực ở vùng 1.370 điểm, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để cơ cấu danh mục.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

VN-Index (+0,81%) tăng điểm khá tốt trong phiên thứ tám liên tiếp tuy nhiên lại với thanh khoản khớp lệnh suy giảm nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên phần nào đó cho thấy sự thận trọng có dấu hiệu quay trở lại.

Bênh cạnh đó, thanh khoản khớp lệnh trên VN30 (+0,97%) thậm chí còn suy giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên tại nhóm trụ cột thị trường là không thực sự mạnh. Và điều này cũng khá hợp lý nếu nhìn biểu đồ kỹ thuật khi mà VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được target của sóng hồi phục nên xu hướng hiện tại vẫn chưa có gì thay đổi.

Theo đó, trong phiên giao dịch cuối tuần 6/8, thị trường có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.325-1.350 điểm (fibonacci retracement 50%- 61,8% sóng điều chỉnh a).

Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng trung bình như khuyến nghị khi VNIndex về ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể canh bán ra các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng hoặc đà tăng bị suy yếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: