Là món ăn rất đơn giản, dễ làm mà lại ngon và lạ miệng, đặc biệt thành phần dinh dưỡng có trong đậu bắp đều cao hơn các loại rau củ quả khác nên rất tốt cho sức khỏe .
Là món ăn rất đơn giản, dễ làm mà lại ngon và lạ miệng, đặc biệt thành phần dinh dưỡng có trong đậu bắp đều cao hơn các loại rau củ quả khác nên rất tốt cho sức khỏe .
Nguyên liệu:
Đậu bắp: 300g; Tôm tươi: 200g; Tỏi băm, hành lá, ngò rí; Tiêu, đường, dầu mè, dầu hào, dầu ăn; Nước tương; Hạt nêm.
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1/4M muối, 1/2M tiêu, 1/2M hạt nêm và 1M đường, để thấm.
- Đậu bắp cắt khúc xéo 1,5cm, rửa sạch. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo nhanh tay, nêm 1M dầu hào, 1/2M dầu mè và 1M nước tương, thêm đậu bắp vào đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá, ngò rí vào, tắt bếp.
- Múc đậu bắp xào ra dĩa, dùng với cơm trắng.
Mách nhỏ:
- Chần sơ đậu bắp trong nước có 1M giấm cho bớt nhớt.
- Nên xào tôm lửa lớn để tôm săn và không bị mất nước ngọt.
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
theo GĐ&XH