Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Điện lực Dầu khí Việt Nam (POW): LNST trước lợi ích CĐTS 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1,4 nghìn tỷ đồng

VCSC cho biết, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (POW) vừa công bố bản tin nhà đầu tư hàng quý bao gồm lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số sơ bộ 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1,4 nghìn tỷ đồng (tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái), tương ứng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số quý 2/2021 đạt 827 tỷ đồng (giảm 4%).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Lợi nhuận sau thuế trước lợi ích cổ đông thiểu số 6 tháng đầu năm 2021 của POW đã hoàn thành 55% dự báo cả năm và khá phù hợp với kỳ vọng của VCSC.

Trong báo cáo cập nhật mới đây về Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (Mã: POW), Chứng khoán Bản Việt (VCSC) lưu ý rằng kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của POW đã hoàn thành 105% kế hoạch ĐHCĐ đề ra (Lợi nhuận sau thuế trước lợi ích cổ đông thiểu số đạt 1,3 nghìn tỷ đồng trong năm 2021).

Trong bản tin nhà đầu tư, POW cũng tái khẳng định các nhà máy điện Cà Mau đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng của thỏa thuận mua bán điện mới. Sau khi thỏa thuận này được hoàn tất, một số tranh chấp chính ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của POW sẽ được giải quyết.

VCSC giả định rằng hợp đồng mua bán điện (PPA) của các nhà máy điện Cà Mau có thể được hoàn thành trong năm nay. Điều này cho thấy khả năng hoàn nhập dự phòng khoảng 780 tỷ đồng) và khả năng điều chỉnh tăng dự báo lợi nhuận năm 2021 của chúng tôi.

VCSC cho biết: “Trong nửa đầu năm 2021, POW đã công bố các tài liệu đấu thầu cho các nhà thầu EPC tiềm năng để xây dựng các nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 sắp tới. POW cũng đã đạt được các thỏa thuận quan trọng với EVN về dự thảo PPA cho các nhà máy điện nói trên. Trong công bố trước đây, POW đã đặt mục tiêu bắt đầu xây dựng nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 vào cuối năm 2021”.

Trong báo cáo cập nhật, VCSC hiện có khuyến nghị mua với giá mục tiêu là 15.400 đồng/CP cho POW, tương ứng với tổng mức sinh lời dự phóng là 47%, bao gồm lợi suất cổ tức 2%.

Nhật Minh

Theo KTDU

Từ khóa: