Nhúng một trái dâu tây chua dịu vào nồi nước dùng heo trong trẻo, rồi tới một lát thanh long dịu dàng, một miếng kiwi thanh tao, thêm một lát lê ngọt ngào.
Nhúng một trái dâu tây chua dịu vào nồi nước dùng heo trong trẻo, rồi tới một lát thanh long dịu dàng, một miếng kiwi thanh tao, thêm một lát lê ngọt ngào. Những sắc màu đỏ, trắng, xanh của các loại trái cây bồng bềnh trên nồi lầu đang sôi nhẹ. Bữa ăn bắt đầu bằng “màn chào sân” thật vui mắt của trái cây.
Bếp trưởng Huỳnh Văn Tùng (nhà hàng Bún và Lẩu V) tư vấn, nên ăn trái cây trước để thưởng thức trọn vẹn hương vị thanh tao, sau đó mới dùng tới hải sản và rau. Bạn cũng có thể bổ sung nhiều loại trái cây theo mùa khác vào nồi lẩu của mình, chẳng hạn chôm chôm, vải, nhãn…
Mùi kỷ tử, táo tàu thơm thoang thoảng trong vòm họng là một điểm cộng khác của món lẩu trái cây độc đáo. Ảnh: nhà hàng cung cấp
Nguyên liệu :
- Xương heo: 1 kg
- Tôm sú lớn: 4 con (120gr)
- Mực ống: 2 con (200gr)
- Thịt bò phi lê: 150 gr
- Thanh long: 1 trái, lê: 2 trái, kiwi: 2 trái, dâu tây: 10 trái
- Táo tàu: 4 trái, kỷ tử: 15 hạt
- Cải thảo, cải thìa, tần ô, cải xanh, bó xôi, bún tươi.
Cách làm :
- Xương heo rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ninh khoảng 45 phút để lấy nước dùng. Vớt xương ra.
- Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bày ra đĩa.
- Thanh long, kiwi, lê (1 trái): gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Dâu rửa sạch, cắt lát. Xếp trái cây ra đĩa.
- Ép 1 trái lê còn lại lấy nước.
- Mực cắt khoanh, tôm cắt bỏ râu. Bò phi lê thái mỏng bày ra đĩa.
- Cho nước ép lê, táo tàu, kỷ tử vào nồi nước dùng, đun sôi. Nêm muối, đường và hạt nêm vừa ăn.
- Cho thịt bò, hải sản, trái cây, rau vào dùng dần.
- Ăn kèm với bún.
Đoan Nhật
theo Sài gòn ẩm thực