Chế biến đơn giản với món đùi gà nướng lá chanh có sự kết hợp mới mẻ với nước cốt dừa béo, thơm mang đến khẩu vị lạ cho người thưởng thức.
Chế biến đơn giản với món đùi gà nướng lá chanh có sự kết hợp mới mẻ với nước cốt dừa béo, thơm mang đến khẩu vị lạ cho người thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 600gr đùi gà
- 10gr lá chanh
- 2 tép tỏi
- ¼ lon nước cốt dừa
- Nước tương, đường, hạt nêm
2. Cách làm
Đùi gà rửa sạch, để ráo. Dùng dao khứa vài đường lên mặt dưới đùi gà. Lá chanh rửa sạch, xắt nhuyễn. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn.
Khuấy đều 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, ít ớt xay, tỏi băm nhuyễn và ¼ lon nước cốt dừa.
Sau đó cho hỗn hợp vừa khuấy ướp với đùi gà và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Cho đùi gà vào lò nướng chín vàng 2 mặt.
Sắp đùi gà ra đĩa, trang trí, dùng nóng.
Theo BGD