Dantin - Nhiều loại hải sản rất hấp dẫn với thực khách như cá, tôm, cua, mực, sò huyết... có hàm lượng đạm rất cao. Khi dùng chúng làm món nhậu kèm với bia sẽ làm giảm bài tiết chất đạm thừa ra khỏi cơ thể.
Dantin - Nhiều loại hải sản rất hấp dẫn với thực khách như cá, tôm, cua, mực, sò huyết... có hàm lượng đạm rất cao. Khi dùng chúng làm món nhậu kèm với bia sẽ làm giảm bài tiết chất đạm thừa ra khỏi cơ thể.
Ảnh minh họa : Internet
Hải sản chứa nhiều chất đạm purin và axit glycoisides kết hợp với vitamin B1 có trong hàm lượng bia sẽ làm cho cơ thể khó đào thải.
Khi lượng đạm thừa không thoát khỏi cơ thể sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ, gây nên chứng bệnh sưng nóng, đỏ đau các khớp và cơ. Nếu sử dụng bia với hải sản nhiều lần điều sẽ làm tổn hại thật sự cho khớp như bệnh gút, là hậu quả nặng nề của rối loạn chuyển hoá chất đạm trong cơ thể.
Vì thế, trong các bữa tiệc, hay tổ chức ăn uống với bạn bè có đồ hải sản nên hạn chế sử dụng bia.
Phạm Tiệp