Sự kiện hot
3 năm trước

Đường Lê Quang Đạo kéo dài: “Mắt xích” quan trọng của bất động sản Tây Hà Nội

Vài năm trở lại đây, khu vực Tây Hà Nội được đẩy mạnh đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông, kết nối vào trung tâm thành phố. Bên cạnh những trục đường huyết mạch đã và đang hoàn thành thì tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đang được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng tạo đột phá với tiềm năng tăng giá bất động sản.

Picture 3
Bản đồ quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

Với vai trò là cửa ngõ giao thương quan trọng của Thủ đô Hà Nội, hạ tầng khu vực phía Tây đang ‘lột xác’ từng ngày bởi các trục đường giao thông huyết mạch như: Vành đai 4, Đại lộ Thăng Long, Lê Quang Đạo kéo dài, Tố Hữu – Lê Văn Lương, Vành đai 3 - Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi…

Hạ tầng giao thông được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng là minh chứng cho sự chuyển dịch mạnh mẽ diện mạo, khẳng định vị thế là trung tâm hành chính mới của Thủ đô, kéo theo sự tăng trưởng không ngừng của thị trường bất động sản nơi đây.

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài là con đường huyết mạch rộng 40-100m tùy từng vị trí được thiết kế 6 làn xe. Điểm đầu tại nút giao giữa đường Lê Quang Đạo (Trụ sở Bộ Ngoại Giao) và Đại lộ Thăng Long. Điểm cuối tại nút giao với đường Lê Trọng Tấn tại vị trí khu đất dịch vụ Dương Nội.

Sau khi tuyến đường này được hoàn thiện, tuyến đường Mỹ Đình và Hà Đông sẽ được kết nối với nhau. Lúc này, việc di chuyển của người dân sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Hiện tại để di chuyển từ Khu đô thị Dương Nội tới Trung tâm Hội nghị Quốc gia bằng tuyến đường Lê Trọng Tấn nối Đại lộ Thăng Long mất 10 phút thì trong thời gian tới khi tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài được lưu thông thời gian sẽ rút ngắn chỉ còn 5 phút. Tương tự, cũng với 5 phút đó cư dân Khu đô thị Dương Nội có thể di chuyển nhanh chóng tới các quận huyện lân cận như Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy…

Đầu tháng 9 vừa qua, trong danh mục dự án được UBND thành phố Hà Nội gửi hồ sơ đến thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố về tiến độ triển khai thì đoạn nối 2,5km của tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài từ Đại lộ Thăng Long, quận Nam Từ Liêm đến đường Ngô Thì Nhậm Hà Đông dự kiến được thực hiện trong thời điểm từ năm 2021-2023.

Picture 1
Khu đô thị Dương Nội hưởng lợi từ đường Lê Quang Đạo kéo dài

Như vậy, khi tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài được lưu thông không chỉ giúp kết nối các khu vực xung quanh với trung tâm cũ thành phố Hà Nội dễ dàng, giải tỏa sự tắc nghẽn cho trục đường Lê Văn Lương – Tố Hữu hiện tại mà đặc biệt hơn Khu đô thị Dương Nội sẽ trở thành trung tâm vui chơi giải trí kết nối cư dân các khu vực Hà Đông, Hoài Đức, Thanh Xuân, Mỹ Đình, Cầu Giấy…

Theo kết quả nghiên cứu mới đây từ CBRE Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội nhận định, mặc dù thị trường nhà ở Hà Nội vẫn chịu một số ảnh hưởng tiêu cực từ các đợt dịch Covid-19 trong nửa đầu năm nay, nhưng thị trường sẽ sôi động hơn năm ngoái bởi sự hồi phục của hoạt động bán hàng và sự thích nghi của cả chủ đầu tư lẫn người mua nhà. Phía Tây và phía Đông Hà Nội dẫn dắt thị trường với tỷ trọng tương đương nhau, cùng chiếm 39% số căn mở bán mới trong nửa đầu năm, tuy nhiên phía Đông đang có dấu hiệu chậm lại do nguồn cung mới hạn chế.

Ngoài ra, theo khảo sát sơ bộ của một số sàn giao dịch bất động sản thì hiện nay giá đất biệt thự, liền kề ở các khu đô thị mới ở khu vực Mỹ Đình, Hà Đông có giá từ 140 – 180 triệu/m2, căn hộ chung cư dao động từ 30 – 45 triệu/m2, giá đất mặt đường Lê Quang Đạo hiện có mức trung bình 125tr/m2. Từ những yếu tố này cho thấy, giá đất cũng như giá căn hộ chung cư “ăn theo” đường Lê Quang Đạo kéo dài cũng sẽ có mức giá tương đương như trên và có xu hướng tiếp tục tăng mạnh, mang lại triển vọng đầy lạc quan cho các nhà đầu tư.

Khu đô thị Dương Nội được xem như là “ngôi sao xanh” của Tây Hà Nội với quy mô rộng 197ha được Tập đoàn Nam Cường tâm huyết kiến tạo nên chuẩn mực sống mới cho hàng vạn gia đình hiện đại với môi trường đô thị xanh, an lành và phát triển bền vững.

Trước tình hình quỹ đất xây dựng khu đô thị tại quận Hà Đông nói riêng và TP. Hà Nội nói chung ngày càng khan hiếm thì Khu đô thị Dương Nội sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho các nhà đầu tư lúc này. Hội tụ đầy đủ các yếu tố của một khu đô thị văn minh, hiện đại, đồng bộ, quy mô lớn, Khu đô thị Dương Nội hứa hẹn sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” cho “các thượng đế” chọn nơi an cư cũng như đầu tư sinh lời.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao bộ phận tư vấn của Savills Hà Nội cho hay: “Bất động sản khu vực phía tây Hà Nội nóng trở lại khi hạ tầng khu vực ngày càng hoàn thiện, nhiều dự án mới được triển khai, dự án cũ được khởi động trở lại. Điều này đã giải bài toán cải thiện điều kiện sống, chất lượng hạ tầng xã hội phục vụ cư dân. Vì vậy, các nhà đầu tư và khách hàng mua để ở đã có niềm tin hơn và tiếp tục tham gia vào thị trường”.

Minh Minh

Theo KTĐU

Từ khóa: