Sự kiện hot
8 tháng trước

Giá vàng hôm nay 8/9: USD hồi phục, vàng bất ngờ lao dốc

Giá vàng hôm nay 8/9 giảm mạnh do áp lực chốt lời của các nhà đầu tư khi USD hồi phục và lợi tức trái phiếu lên cao.

Giá vàng hôm nay rơi tự do - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 7/9, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,60 – 57,80 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu phiên giao dịch ngày 7/9. Chênh lệch giá mua – bán vàng ở mức 1,2 triệu đồng/lượng.

Còn tại hệ thống PNJ, giá vàng SJC được niêm yết tại Tập đoàn Phú Quý và vàng bạc đá quý Phú Nhuận hiện đứng ở mức 57,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. 

Vàng PNJ tại Hà Nội hiện được niêm yết 56,8 -57,7 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra. Còn giá vàng PNJ chi nhánh Sài Gòn hiện có giá 56,8 - 57,7 triệu đồng/lượng. 

Trong nước, thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP. HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.794 USD/ounce, giảm 35 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng trên thị trường quốc tế chịu áp lực chốt lời trong bối cảnh đồng USD hồi phục đôi chút sau cú giảm mạnh từ cuối tuần trước. Lợi tức trái phiếu lên cao cũng là yếu tố tiêu cực đối với mặt hàng kim loại quý.

Giá vàng biến động trong bối cảnh biến thể virus Delta lây lan và tạo ra sự không chắc chắn về các kế hoạch chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Mỹ). Thị trường lao động Mỹ hồi phục không rõ ràng.

Thực tế là các chính sách tiền tệ nới lỏng vẫn được duy trì đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ liên tục tăng lên mức cao kỷ lục, và qua đó làm giảm nhu cầu về vàng thỏi.

Giới phân tích cho rằng, báo cáo việc làm thất vọng của Mỹ được công bố hôm thứ Sáu tuần trước đã khiến nhiều người nghĩ rằng FED sẽ không thể điều chỉnh chương trình thu mua trái phiếu sớm như nhiều quan chức FED mong muốn.

Trong khi đó, phiên hôm qua, Ngân hàng trung ương Úc cho biết đã cắt giảm 20% chương trình mua trái phiếu, nhưng vẫn giữ nguyên lãi suất.

Còn tại Trung Quốc, nước này đã đạt được kết quả tích cực về kinh tế khi xuất khẩu trong tháng 8 tăng 25,6% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt qua kỳ vọng là tăng 17%. Tuy nhiên, nhập khẩu cũng tăng tới 33,1%, cao hơn kỳ vọng là tăng 25,7%.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: