Sự kiện hot
12 năm trước

Giòn ngọt vịt thấu

Vịt thấu có vị giòn ngọt của thịt vịt, vị chua của khế xanh, vị bùi của chuối chát, ngoài ra còn có vị thơm của các gia vị tạo mùi như tỏi phi, sả bào.

Vịt thấu có vị giòn ngọt của thịt vịt, vị chua của khế xanh, vị bùi của chuối chát, ngoài ra còn có vị thơm của các gia vị tạo mùi như tỏi phi, sả bào.

Nguyên liệu:

Thịt ức vịt: 300gr; Khế xanh: 3 trái; Chuối chát: 2 trái; Cà rốt: 1/2 củ; Gừng: 1 củ nhỏ; Hành tây: 1/2 củ; Chanh: 1 trái; Bánh đa nướng; Mè trắng rang; Ngò gai, chanh, ớt sừng; Sả bào, tỏi băm, ớt băm; Đường, nước mắm, tương ớt; Bột ngọt; Hạt nêm; Giấm gạo lên men.

Cách làm:

- Cà rốt cắt sợi. Khế xanh, chuối chát cắt mỏng. Chanh vắt nước cốt. Ngò gai cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi. Gừng 1/2 cắt sợi, phần còn lại đập dập. Hành tây cắt mỏng

- Thịt vịt luộc với 1/2 lít nước cho vào 1 miếng gừng đập dập, 1M giấm gạo lên men và 1M hạt nêm, luộc chín, vớt ra ngâm nước đá cho nguội, cắt mỏng, ướp 1/2M bột ngọt và 1M sả bào.

- Pha nước mắm trộn gỏi: 1M nước mắm, 1.5M đường, 1M giấm gạo lên men, 1/2M tương ớt, tỏi ớt băm, 1/2M bột ngọt, 1M nước cốt chanh.

- Trộn các nguyên liệu cà rốt, khế, chuối và gừng sợi, hành tây với nước mắm trộn gỏi. Rắc 2M mè rang, ngò gai và ớt sợi lên trên.

- Dùng với bánh đa nướng.

Mách nhỏ:

- Trộn gừng vào vịt giúp cân bằng tính hàn nhiệt và giúp ấm bụng.

- Dùng ngò gai với món vịt giúp món ăn thơm ngon hơn.

theo Gia đình

Từ khóa: