Món gỏi có vị rất đậm đà vừa ăn, chỉ hơi chua nhẹ dễ chịu, có sự cộng hưởng thú vị giữa gà và rau răm.
Món gỏi có vị rất đậm đà vừa ăn, chỉ hơi chua nhẹ dễ chịu, có sự cộng hưởng thú vị giữa gà và rau răm.
Nguyên liệu:
Gà ta: ½ con; Hành tây: 1 củ; Bắp chuối: 70g; Rau răm: 15g; Ớt sừng màu xanh: ½ trái; Muối, tiêu, đường; Bột ngọt; Giấm gạo.
Cách làm:
- Gà làm sạch, luộc chín, xé miếng vừa ăn.
- Hành tây, bắp chuối cắt sợi, ngâm vào nước đá, trước khi trộn vớt ra để ráo.
- Rau răm lặt lấy lá, rửa sạch , để ráo. Ớt sừng cắt khoanh.
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 4M giấm gạo với 1M bột ngọt, 1/2M muối, 1/2M đường và 1/2M tiêu.
- Cho thịt gà, hành tây, bắp chuối, rau răm và ớt sừng vào tô, thêm nước trộn gỏi vào trộn đều.
- Xếp gỏi gà ra dĩa, ăn kèm với cháo hoặc miến gà.
Mách nhỏ:
Hành tây và bắp chuối ngâm vào nước đá sẽ có độ giòn và bớt mùi hăng.
theo GĐ&XH