Sự kiện hot
11 năm trước

Gỏi hải sản rau nhút

Một món gỏi của đồng bằng sông Cửu Long thích hợp thết đãi bạn bè dịp cuối tuần, vừa thơm ngon, lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe.

Một món gỏi của đồng bằng sông Cửu Long thích hợp thết đãi bạn bè dịp cuối tuần, vừa thơm ngon, lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

Rau nhút: 300g; Mực lá: 100g; Tôm sú: 120g; Hành tây: ½ củ; Cần tàu: 5 cọng; Mắm tôm chua: 1 hũ; Bánh phồng tôm: 1 gói; Ớt sừng, mè rang, hành phi; Rau răm, rau húng lũi, tỏi băm; Muối, đường; Bột ngọt; Giấm gạo.

Cách làm:

- Rau nhút làm sạch, cắt khúc, cọng to chẻ đôi, chần trong nước có ít muối, rửa qua nước đá, để ráo.

- Mực cắt sợi dày 5mm, chần qua nước sôi có ít muối và giấm gạo cho mực vừa chín tới. Tôm rút bỏ chỉ lưng, luộc chín, vớt ra cho vào nước đá rồi bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc.

- Hành tây, ớt cắt sợi. Cần tàu cắt khúc 5cm. Rau răm, rau húng lũi cắt nhỏ. Bánh phồng tôm chiên vàng.

- Pha nước trộn: trộn đều 2M giấm gạo với 4M đường, 1M nước mắm tôm chua, 1/3M muối, 1/2M bột ngọt và tỏi, ớt băm.

- Trộn tôm, mực, rau nhút vào nước trộn gỏi, để thấm, thêm hành tây, rau răm, rau húng lũi và ớt cắt sợi vào trộn đều.

- Xếp gỏi rau nhút ra dĩa, rắc mè rang và hành phi lên trên, dùng kèm bánh phồng tôm.

Mách nhỏ:

- Dùng nước mắm tôm chua pha nước trộn gỏi sẽ có mùi thơm ngon, đặc trưng.

- Có thể dằm thêm tôm chua vào nước trộn gỏi để nước trộn thơm hơn.

theo GĐ&XH

Từ khóa: