Nguyên liệu:
Su hào: 2 củ; Cà rốt: ¼ củ; Hành tây: ½ củ; Tai heo: ½ cái; Tôm sú: 200g; Bánh phồng tôm: 1 gói; Tỏi băm, ớt băm, mè rang; Rau răm, ngò gai, hành phi; Muối, đường, nước mắm; Giấm gạo.
Cách làm:
- Su hào gọt vỏ, cắt sợi, ướp với 2M đường và 1/2M muối, trộn đều, vắt ráo.
- Tai heo làm sạch, luộc chín trong nước có ít muối, nhúng qua nước phèn chua, rửa sạch lại, cắt mỏng.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ chừa đuôi. Cà rốt cắt sợi nhỏ, ướp với ít đường, để thấm, vắt ráo nước. Hành tây cắt lát mỏng. Bánh phồng tôm chiên vàng. Rau răm, ngò gai cắt nhỏ.
- Pha nước mắm trộn: trộn đều 4M giấm gạo với 3M đường, 3M nước mắm, 1M tỏi băm và 1M ớt băm.
- Trộn gỏi: cho 2M nước trộn gỏi vào trộn với tai heo, để thấm. Cho su hào, cà rốt, hành tây, rau răm, ngò gai, mè rang và hành phi vào cùng với tai heo, thêm nước trộn gỏi vào trộn đều.
- Xếp gỏi su hào ra dĩa, ăn kèm bánh phồng tôm.
Mách nhỏ:
- Ướp rau củ với đường rau củ sẽ có độ giòn.
- Luộc tai heo từ nước lạnh, khi chín vớt ra nhúng vào nước có pha phèn chua thì tai heo sẽ giòn.