Sự kiện hot
5 năm trước

Hà Nội: Dự án Bệnh viện An Sinh Hà Nội “ngang nhiên” xây dựng trái phép?

Mặc dù chưa được cấp Giấy phép xây dựng, nhưng dự án Bệnh viện An Sinh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức thi công rầm rộ nhiều tháng nay. Điều đáng nói, việc xây dựng diễn ra công khai trong thời gian dài, tuy nhiên đến nay, vẫn không bị các cơ quan chức năng ngăn chặn và xử lý.

Thời gian gần đây, Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) liên tục nhận được phản ánh của bạn đọc về việc, mặc dù dự án Bệnh viện An Sinh có địa chỉ tại ô đất ký hiệu CV4.4 tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội chưa được cấp phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư đã ồ ạt xây dựng bất chấp quy định luật pháp.

Dự án Bệnh viện An Sinh Hà Nội

Theo tìm hiểu của phóng viên được biết, dự án Bệnh viện An Sinh Hà Nội được chính thức khởi công xây dựng từ ngày 10/5/2011 và dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2013. Bệnh viện An Sinh Hà Nội sẽ có quy mô 500 giường bệnh và tổng mức đầu tư 2.000 tỉ đồng. Với tổng diện tích khoảng 2,5 ha, nằm trên đường Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (gần khu đô thị The Manor), do tập đoàn có uy tín hàng đầu của Mỹ và Nhật Bản như HAMMEL, GREEN AND BRAHAMSON, INC (HGA), KUME SEKKEI tư vấn, thiết kế. Bệnh viện An Sinh Hà Nội sẽ là một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu về quy mô xây dựng và nằm trong số ít các bệnh viện cung cấp dịch vụ y tế chất lượng chuẩn 5 sao tại Việt Nam với chi phí thấp.

Dự án Bệnh viện An Sinh Hà Nội

Ngoài các khoa như mô hình một bệnh viện đa khoa hiện nay, Bệnh viện An Sinh Hà Nội sẽ có Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế với các thiết bị tiên tiến như: Máy chụp cộng hưởng từ hạt nhân, chụp CT, chụp mạch kỹ thuật số, chụp X.quang phát hiện ung thư vú, siêu âm và chụp PET-CT… Bệnh viện An Sinh Hà Nội được đánh giá sẽ là một “bệnh viện - khách sạn” có đẳng cấp quốc tế hàng đầu ở Việt Nam.

Tuy nhiên, sau một thời gian khởi công không lâu, nơi đây đã trở thành bãi trông giữ xe không phép, nơi tập kết xe khách đường dài gây bức xúc trong dư luận. Đến nay, mặc dù dự án Bệnh viện An Sinh Hà Nội lại chưa được cấp phép xây dựng. Thế nhưng, đã tổ chức thi công rầm rộ nhiều tháng nay.

Theo quan sát của phóng viên, hiện tại, dự án được chủ đầu tư gấp rút xây dựng, cơ bản đã hoàn thiện xong phần móng thô ban đầu.

Trao đổi với phóng viên, nhiều người dân sống trong khu vực này cho biết: Dự án này đã có từ rất lâu. Mọi người trên địa bàn phường rất mong đợi, những tưởng sẽ hoàn thành cuối năm 2013. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì? Dự án lại nằm bất động và trở thành bãi trông giữ xe, nơi tập kết xe khách đường dài, khiến cuộc sống của chúng tôi đảo lộn, mới đây lại thấy dự án được khởi công xây dựng, hoạt động rầm rộ cả ngày lẫn đêm.

Để có thông tin khách quan và đa chiều, phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc UBND phường Phú Đô. Tuy nhiên, đến nay Báo vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Quốc Hùng - Thế Thực - Hoàng Nam
Theo Ngày mới Online

Từ khóa: