Sự kiện hot
4 năm trước

Hà Nội: Karaoke Lavender 19 Vũ Phạm Hàm bị phạt vì kinh doanh không phép

Kiểm tra hoạt động của quán Karaoke Lavender 19 Vũ Phạm Hàm (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), nhà chức trách quận Cầu Giấy phát hiện cửa hàng này kinh doanh hoạt động karaoke không có giấy phép.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xác định, nhà hàng này đang hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh trật tự nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Với 02 hành vi trên, UBND quận Cầu Giấy đã ra Quyết định xử phạt hành chính tới tổng số tiền phạt là 50 triệu đồng đối với bà Đinh Thị Loan – chủ cơ sở kinh doanh.

  Cửa hàng Karaoke Lavender 19 Vũ Phạm Hàm vẫn mở cửa sau khi bị phạt vì kinh doanh karaoke không phép
Cửa hàng Karaoke Lavender 19 Vũ Phạm Hàm vẫn mở cửa sau khi bị phạt vì kinh doanh karaoke không phép

Đáng chú ý, tình trạng vi phạm của quán Karaoke Lavender 19 Vũ Phạm Hàm diễn ra ngang nhiên, kéo dài. Trước đó, ngày 27/10/2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 cũng xác định, cơ sở 19 Vũ Phạm Hàm không đủ điều kiện về PCCC nên đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động (Văn bản số 130/QĐTĐC-PCCCS3 (Đ2) ngày 27/10/2017 ).

Trước đó, trong bài viết “Hà Nội: Quán karaoke không PCCC “núp bóng” nhà hàng mọc lên như nấm ở Cầu Giấy”, Báo Đời sống & Tiêu dùng đã phản ánh tình trạng nhiều quán karaoke “trá hình” với thực tế không giấy phép, không phòng cháy chữa cháy… mọc lên như nấm và hoạt động ngang nhiên, thách thức sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền quận Cầu Giấy, trong đó nổi bật là quán Karaoke Lavender 19 Vũ Phạm Hàm.

Địa bàn quận Cầu Giấy là một địa bàn tồn tại nhiều nhà hàng, quán karaoke… Do đó, công tác quản lý được chính quyền địa phương hết sức quan tâm. Đặc biệt là sau vụ hỏa hoạn lúc 13h45 ngày 1/11/2016 tại quán Karaoke số 68 Trần Thái Tông (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy). Đám cháy xuất phát từ việc hàn xì sửa biển quảng cáo sau đó lan sang các dãy nhà bên cạnh. Ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ những ngôi nhà 6-7 tầng tại khu vực này. 3 tòa nhà 7 tầng cạnh nhau bị thiêu rụi toàn bộ. Mặt đường rơi vãi nhiều mảnh vụn do biển quảng cáo vỡ. Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định, mặc dù chưa được cấp phép hoạt động, chưa được nghiệm thu đủ điều kiện PCCC nhưng chủ cơ sở này vẫn đưa quán Karaoke này vào hoạt động. Khi mới hoạt động được vài ngày, quán Karaoke xảy ra hỏa hoạn khiến 13 người tử vong.

Vụ việc trên là một hồi chuông cảnh báo, là bài học sâu sắc cho công tác vận hành và quản lý các nhà hàng, quán karaoke trên địa bàn Cầu Giấy nói riêng và Hà Nội nói chung.

Báo Đời sống & Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nhóm PV
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: