Trước nay, những món như bò xốt vang hoặc mực nhồi thịt chiên đã rất quen thuộc, lần này hãy thử đổi món với mực nhồi xốt vang, sẽ rất hấp dẫn đấy. Đầu bếp nhà hàng Xoay Hoàng Gia hướng dẫn cách làm.
Trước nay, những món như bò xốt vang hoặc mực nhồi thịt chiên đã rất quen thuộc, lần này hãy thử đổi món với mực nhồi xốt vang, sẽ rất hấp dẫn đấy. Đầu bếp nhà hàng Xoay Hoàng Gia hướng dẫn cách làm.
Loại xốt từ rượu vang giúp khử mùi tanh hải sản hiệu quả. Ảnh: nhà hàng cung cấp
Nguyên liệu: (4 người ăn)
- Mực ống: 1 con 300 gr
- Giò sống: 60 gr
- Thịt xay: 40 gr
- Tôm sú: 150 gr
- Một ít: cream , vang trắng , trái ô liu đen không hột
- Một ít: cà rốt, đậu Hà Lan, hành tím , đầu hành , tỏi, bơ
- Gia vị: muối, đường, tiêu, bột nêm, bột ngọt
Thực hiện:
- Mực làm sạch. Tôm lột vỏ, xay nhuyễn. Hành tím, tỏi, đầu hành bằm nhuyễn. Cà rốt luộc chín xắt hạt lựu. Đậu Hà Lan luộc vừa chín tới .
- Cho tất cả các nguyên liệu tôm, giò sống, thịt xay, cà rốt, đậu Hà Lan, hành, tỏi, gia vị vào trong một cái tô lớn, trộn đều tay để nhân có độ dẻo và kết dính.
- Ướp nhân khoảng 15 phút cho thấm gia vị, nhồi nhân vào trong thân mực, dùng que tăm găm đầu mực. Hấp mực khoảng 25 – 30 là được.
Xốt vang: Xào tan chảy bơ, phi hành thơm, rót chút vang trắng vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, nấu sôi tắt lửa, thêm cream, trái ô liu cắt khoanh tròn vào quậy đều.
Đoàn Xuân
theo Sài gòn ẩm thực