Sự kết hợp giữa mực tươi và su hào tạo thành món ăn ngon cho bữa cơm nhà bạn.
Sự kết hợp giữa mực tươi và su hào tạo thành món ăn ngon cho bữa cơm nhà bạn.
1. Nguyên liệu
- Mực tươi: 500 g
- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Rau mùi
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, súp, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.
2. Cách làm
Mực tươi mua về làm sạch, khứa nên mình mực rồi cắt miếng vừa ăn.
Ướp mực với một ít gia vị để khoảng 15 phút.
Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa.
Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho mực vào xào với lửa lớn để mực không ra nước.
Khi mực chín cho ra đĩa rồi cho su hào, cà rốt vào xào, đảo nhanh tay. Nêm chút xíu gia vị (vì ở mực đã được ướp gia vị nên cho một lượng gia vị vừa phải để rau xào không bị mặn).
Tiếp đến cho mực vào xào cùng rau, đảo đều rồi thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ cùng chút mì chính, hạt tiêu.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Tapchiamthuc