Với nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể làm món này để đổi khẩu vị ngày tết, với sự hướng dẫn rất dễ hiểu của chuyên gia ẩm thực Lê Thị Tuyết Hồng.
Với nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể làm món này để đổi khẩu vị ngày tết, với sự hướng dẫn rất dễ hiểu của chuyên gia ẩm thực Lê Thị Tuyết Hồng.
Nguyên liệu:
- Bông cúc khô hoặc tươi tùy ý: 10 bông
- Hải sâm: 200 gr, gừng tươi: 2 lát
- Hạt nêm: 2 thìa canh, đường: 1 thìa cà phê, rượu trắng: 1 chén
- Gia vị tiềm: 1 gói. Một nắm hành ngò. Nước dùng: 1 lít
Cách làm:
Hải sâm rửa bằng rượu trắng cho sạch. Cho gói gia vị tiềm vào nước dùng cùng với hải sâm. Khi nước sôi, thêm hoa cúc vào, đun lửa nhỏ khoảng 40 phút. Nêm gia vị vừa ăn, cho 2 lát gừng vào nấu sôi lại rồi tắt bếp. Thêm hành ngò vào sau cùng, dùng nóng.
Lê Thị Tuyết Hồng
theo iHay