Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hơn 830 tỷ trái phiếu đổ về dự án Khu du lịch – dịch vụ Bắc Bãi Trường, Phú Quốc

Từ ngày 19 đến 24/11, Bất động sản Liên Lập đã phát hành thành công ba lô trái phiếu với tổng giá trị 832 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này được Liên Lập sử dụng để đặt cọc cho giao dịch nhận chuyển nhượng một phần dự án theo hợp đồng được ký kết giữa Liên Lập và Đức Việt.

Theo thông tin trên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), từ ngày 19 đến 24/11, Công ty TNHH đầu tư kinh doanh bất động sản Liên Lập phát hành thành công ba lô trái phiếu với tổng giá trị 832 tỷ đồng. Thương vụ được thu xếp bởi CTCP Chứng khoán VPS.

Cụ thể, lô trái phiếu phát hành vào ngày 19/11 có tổng giá trị 432 tỷ đồng, kỳ hạn 5 năm, lãi suất kỳ tính lãi đầu tiên là 8,7%/năm. Lãi suất các kỳ tiếp theo là lãi suất kỳ đó cộng với biên độ 0,8%/năm.

Lô trái phiếu phát hành ngày 22/11 có tổng giá trị 100 tỷ đồng, kỳ hạn 3 năm, kỳ tính lãi đầu tiên 8,7%/năm, lãi suất áp dụng cho các kỳ tính lãi tiếp theo là lãi suất của kỳ tính lãi đó cộng với biên độ 1%/năm.

Lô trái phiếu thứ ba phát hành ngày 24/11 có tổng giá trị 300 tỷ đồng, kỳ hạn 4 năm, kỳ tính lãi đầu tiên 8,7%/năm, lãi suất áp dụng cho các kỳ tính lãi tiếp theo là lãi suất của kỳ tính lãi đó cộng với biên độ 0,8%/năm.

3 lô trái phiếu này đều là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. Trái chủ đều là một tổ chức tín dụng trong nước.

Dự án Khu du lịch – dịch vụ Bắc Bãi Trường, Phú Quốc.

Tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản gắn liền với đất liên quan đến một số thửa đất thuộc Dự án Khu du lịch – dịch vụ Bắc Bãi Trường (khu 1) do Công ty TNHH Đức Việt làm chủ đầu tư; quyền và tài sản phát sinh từ phần dự án được xây dựng trên lô đất ký hiệu D4 nằm trong dự án.

Mục đích phát hành nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của bất động sản Liên Lập, cụ thể là số tiền thu được được sử dụng để đặt cọc cho giao dịch nhận chuyển nhượng một phần dự án theo hợp đồng được ký kết giữa Liên Lập và Đức Việt.

Về Bất động sản Liên Lập, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 2/2014, có trụ sở tại An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM. Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật là ông Đặng Nam Phong.

Trên thị trường bất động sản, Liên Lập được biết đến là chủ đầu tư của dự án khu nhà ở phường Phú Hữu, quận 9, TP HCM.

Đối với dự án Bãi Trường, Phú Quốc, theo một số thông tin được công bố, dự án có tên thương mại là Sol By Meliá Phú Quốc, khởi công năm 2015, đi vào hoạt động từ 2016, quy mô 284 phòng nghỉ.

Từ khóa: