Sự kiện hot
12 năm trước

Hướng dẫn làm món bánh chẻo

Bánh chẻo nhân thịt bò và tôm thơm ngon, chắc chắn cả nhà sẽ thích thú với món ăn lạ miệng này đấy.

Bánh chẻo nhân thịt bò và tôm thơm ngon, chắc chắn cả nhà sẽ thích thú với món ăn lạ miệng này đấy.

1. Nguyên liệu
- 500g tôm tươi, lột vỏ, rút chỉ
- 2 kg thịt bò xay
- 1 muỗng cà phê gừng tươi xắt nhuyễn
- 1 củ hành tím lớn xắt nhuyễn
- 1 nắm hành lá, xắt
- 3 lá bắp cải, xắt
- 2 muỗng ăn nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu mè rang
- Muối và tiêu sọ vừa ăn
- 1 nhúm đường cát trắng
- 1 bịt bột miếng gói bánh chẻo
- Dầu ăn
- 1/4 cup nước

2. Cách làm

Cho tôm vào ly của máy xay thức ăn, và xay cho đến khi tôm nhuyễn. Cho vào tô lớn, để một bên.
Xay thịt bò từng phần cho nhuyễn và để sang một bên cùng với tôm.
Trộn tôm, thịt bò xay với gừng, hành tím, hành lá, bắp cải, nước tương, dầu mè, muối và tiêu, đường cát rồi trộn thật đều.
Để miếng bột gói trên mặt nồi trước mặt bạn, cho một muỗng cà phê lưng nhân báh vào giữa miếng bột. Dùng ngón tay ướt thoa ướt cạnh miếng bột gói. Xếp bánh thành hình nửa mặt trăng, vuốt nhẹ để đẩy không khí ra ngoài và xếp chặt cạnh bánh. Có thể xếp nếp cạnh bánh cho đẹp như kiểu truyền thống. Làm lạnh từng mẻ bánh trong khi bạn tiếp tục chuẩn bị bánh tiếp theo.
Nung dầu trong chảo không dính lớn có nấp đậy với nhiệt vừa. Cho phần dẹp của bánh vào chảo, không chồng lên nhau và chiên vàng khoảng 1-2 phút.
Trở bánh, cho nước vào bánh. Đậy nắp và nấu cho đến khi nước bốc hơi gần hết và bánh bắt đầu được chiên trong dầu trở lại, từ 5-7 phút.
Mở nắp và để bánh nóng cho đến khi hơi nươc bốc hết và vỏ bánh xẹp xuống sát với nhân, khoảng 2-3 phút.

Theo MNVN

Từ khóa: