Những món xiên nướng dậy hương đánh thức mọi giác quan mỗi khi gió đông về.
Những món xiên nướng dậy hương đánh thức mọi giác quan mỗi khi gió đông về.
1. Nguyên liệu
- 6 que xiên
- 6 cái xúc xích
- 12 cái nấm hạt dẻ
- 2 củ hành tím nhỏ
- 6 miếng xúc xích Italy dày (có bán tại các siêu thị)
- 1 tép tỏi to
- 1 mớ rau mùi
- Hạt tiêu
- 6 thìa canh dầu ăn
- Muối
2. Cách làm
Nạo hoặc băm nhỏ tỏi
Đổ dầu vào bát tỏi. Nêm thêm hạt tiêu.
Băm nhỏ rau mùi. Rắc vào bát dầu, tỏi.
Rửa sạch nấm. Cho vào một bát to.
Cắt xúc xích thành từng miếng vừa ăn.
Bóc vỏ hành. Cắt hành làm 8 phần theo chiều dọc. Cho xúc xích, hành vào bát nấm.
Đổ hỗn hợp dầu, tỏi và rau mùi vào bát xúc xích. Đảo đều cho ngấm.
Chuẩn bị lò nướng than hoặc bật bếp lò nướng.
Xiên các nguyên liệu vào que xiên: nấm, hành và xúc xích xen kẽ.
Xếp các que xiên lên lò nướng.
Nướng từ 8 – 10 phút rồi đảo mặt. Thỉnh thoảng hãy kiểm tra lò để tránh lửa bùng lên.
Lấy các que xiên xúc xích ra và thưởng thức.
Theo Tapchiamthuc