Sự kiện hot
3 năm trước

Khách hàng “tố” Cty CP CMC bán gạch kém chất lượng

Hòm thư điện tử baovenguoitieudungbxd@gmail.com nhận được phản ánh của anh Nguyễn Hoàng Long, ở phường Tương Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) về việc mua phải gạch ốp lát chất lượng kém của Cty CP CMC.

Theo nội dung phản ánh của anh Nguyễn Hoàng Long, trong 3 ngày 17, 22, 27/01/2019, anh có mua hơn 100 triệu đồng tiền gạch lát nền, trong đó có gạch mã sản phẩm PT8801 – đuôi CAT của Cty CP CMC tại cửa hàng Thế giới gạch ốp lát địa chỉ 15 Cát Linh (Hà Nội). Sau khi thợ tiến hành lát nền với mã sản phẩm PT8801 – đuôi CAT, anh nhận thấy sàn nhà bị cong vênh giữa các viên gạch.

Gạch lát nền khi chưa sử dụng tại công trình.

Theo phản ánh của anh Long, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã thực tế tại công trình, theo đó việc anh Long phản ánh về gạch lát nền bị cong vênh là có căn cứ. Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Hoàng Long cho biết: “Sau khi phát hiện ra việc gạch lát nền bị cong giữa các viên gạch, tôi có gọi điện cho cửa hàng bán sảm phẩm là cửa hàng Thế giới gạch ốp lát. Ngày 21/2, có nhân viên cửa hàng và nhà phân phối xuống công trình kiểm tra và ghi nhận sự việc. Ngày 22/2, tôi nhận được các biên bản kiểm tra gạch ốp lát của Cty CP CMC – Nhà máy gạch CM2 gửi cho tôi khẳng định: Lô hàng với mã sản phẩm PT8801 đạt tiêu chuẩn loại 1 theo tiêu chuẩn Cty CP CMC ban hành”.

Anh Long cũng cho biết: Không đồng ý với biên bản kiểm tra gạch ốp lát của Cty CP CMC – Nhà máy gạch CM2 gửi cho, tôi tiếp tục có ý kiến phản ánh đến với cửa hàng Thế giới gạch ốp lát và nhà phân phối CTC. Ngày 14/3, đại diện cửa hàng Thế giới gạch ốp lát và nhà phân phối CTC đã có cuộc làm việc với tôi tại công trình xây dựng số 38 phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Trong biên bản làm việc, đại diện nhà phân phối gạch ốp lát CTC là ông Nguyễn Tuấn Anh có ý kiến như sau: “Theo quan sát bằng mắt thường tại tầng 2,3,4 khối lượng gạch bị khum, vênh theo phản ánh của khách hàng là 15 – 20 % số lượng gạch PT8801 là có cơ sở. Chưa xác định được nguyên nhân là do sản phẩm hay quá trình thi công”.

Gạch ốp lát xuất hiện cong vênh khi sử dụng.

Trong biên bản làm việc, đại diện cửa hàng Thế giới gạch ốp lát là bà Trần Thị Đào có ý kiến rằng: “Theo quan sát, tôi thấy số lượng gạch PT8801 do nhà phân phối CTC cung cấp lát tầng 2 và tầng 3 xuất hiện tình trạng cong vênh và khum viên gạch khoảng 50% trên khối lượng 102,4 m2. Tôi nhận thấy những phản ánh của chủ đầu tư là có cơ sở. Phương án giải quyết của cửa hàng Thế giới gạch ốp lát tại 15 Cát Linh đề ra là đền bù khắc phục thiệt hại là 10 triệu đồng trên lô gạch 102,4 m2 (để chủ đầu tư khắc phục những thiệt hại)”.

“Tôi không đồng ý với ý kiến khắc phục thiệt hại mà cửa hàng Thế giới gạch ốp lát đưa ra, bởi lẽ tôi muốn Cty CP CMC cử đội ngũ kỹ thuật xuống trực tiếp kiểm tra và đưa ra kết quả chính xác vì sao gạch lát nền tại công trình nhà tôi sau khi lát bị vênh và khum giữa viên gạch. Nếu nguyên nhân do quá trình thi công không đúng dẫn đến cong, khum giữa viên gạch thì tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm. Nếu nguyên nhân do bên nhà sản xuất thì tôi đề nghị thay toàn bộ số gạch kém chất lượng, đền bù thiệt hại gây ra cho tôi”, anh Long đề xuất.

Trước nội dung đề xuất trên, ông Nguyễn Tuấn Anh - đại diện nhà phân phối cho biết: “Khi có sản phẩm bị cong vênh khoảng 2-3 mm hay bị phai màu của gạch ốp lát thì Cty mới cho đội ngũ kỹ thuật xuống kiểm tra, còn trường hợp như nhà anh Long thì đội ngũ kỹ thuật không xuống kiểm tra”.

Gạch ốp lát bị khum giữa viên gạch.

Tìm hiểu được biết, Cty CP CMC có địa chỉ tại phường Cát Tiên, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Cty CP CMC được quảng bá là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam sản xuất, kinh doanh gạch ốp lát CERAMIC. Nhà phân phối sản phẩm của Cty CP CMC là Cty CP thương mại CTC Việt Nam, địa chỉ 28 Trần Hữu Dực (Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Cửa hàng bán sản phẩm là Thế giới gạch ốp lát địa chỉ tại 15 phố Cát Linh, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Như vậy có thể thấy, việc người dân “tố” sau khi sử dụng gạch ốp lát của Cty CP CMC khi lát nền công trình xây dựng xuất hiện cong vênh, khum giữa viên gạch ốp lát là có cơ sở. Tuy nhiên, việc xác định nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục đến thời điểm này của đơn vị liên quan vẫn chưa nhận được sự đồng thuận từ khách hàng.

Thanh Thanh

Theo Báo xây dựng

Từ khóa: