Sự kiện hot
9 năm trước

Khám phá ẩm thực Hong Kong cùng Lydia’s House

Tinh hoa ẩm thực xứ cảng thơm được đầu bếp của nhà hàng Lydia’s House - số 3 Đình Ngang biến tấu thành những món ăn phù hợp với khẩu vị người Việt mà vẫn giữ được hương vị bản địa.


Mực phá lấu được trình bày đẹp mắt thu hút thực khách.

 

Vị cay và ngọt đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa nằm gọn trong món mực phá lấu. Mực ống loại lớn được chần qua nước sôi tránh mất chất, cắt khoanh vừa ăn nhưng không đứt hẳn để tạo hình nguyên con trông rất đẹp mắt. Cùng hoa hồi xào sung, tương ớt và các gia vị khác, phá lấu mực được phục vụ với sốt hành tây sánh đặc để tăng cường vị giác và thẩm mĩ cho món ăn.

Trước khi ăn, người đầu bếp khéo léo rắc lên vài lá húng thơm vừa để tạo vị, vừa trang trí thêm cho đẹp mắt. Vị ngọt dịu kết hợp với cay nồng phá lấu thích hợp ăn kèm cơm trắng trong tiết trời se lạnh của Hà Nội đang chuyển mình sang đông.

 


Cua chiên tỏi Hong Kong

 

Một trong những món ăn không thể không nhắc tới khi đến Lydia’s House là cua chiên tỏi. Cua bể được nhà hàng nhập trực tiếp từ Sài Gòn là loại cua Cà Mau nổi tiếng về chất lượng thịt. Sau khi sơ chế, cua bể được đem đi tẩm ướp với tỏi, dầu mè, dầu ớt, gia vị rồi vẩy bột chiên. Nước sốt của món cua chiên tỏi cũng được đầu bếp của nhà hàng chế biến cầu kì và tinh tế.

Mùi thơm nồng nàn đặc trưng của loại nước sốt Sambal được nhà hàng nhập trực tiếp từ Singapore kết hợp cùng lá cari chao khiến món ăn có hương vị độc đáo, lưu luyến vị giác thực khách. Cua chiên tỏi có vị đặc trưng của cua tỏi, béo ngậy của bơ, cay dịu của ớt hòa quyện trong nước sốt đặc biệt của nhà hàng.

 


Thịt xá xíu Hong Kong

 

Xuất sứ từ Quảng Đông (Trung Quốc), thịt xá xíu quay mật ong đã trở thành món ăn nổi tiếng khi nhắc tới Hong Kong. Thịt được pha theo khổ ba chỉ, tẩm ướp trong khoảng 8-10 tiếng rồi đem quay trên lò. Nét đặc biệt của thịt xá xíu Lydia’s House nằm ở bí quyết pha chế nước sốt từ chính nước ướp thịt khiến món ăn trở nên quyến rũ khó cưỡng.

 


Tôm chiên ngũ cốc

 

Tôm sú dưới bài tay chế biến tài hoa của vị bếp trưởng đã trở thành món ăn nổi bật không kém cạnh các món Hong Kong khác khi tới Lydia’s House. Sau khi sơ chế, tôm được vẩy bột ngũ cốc đã sàng hết bột và đem chiên giòn. Thành phẩm là món tôm nóng hổi, giòn rụm, có vị thơm của ngũ cốc, lá cari, béo của bơ và cay nhẹ của nguyên liệu.

Vũ Khanh
Theo Motthegioi

Từ khóa: