Sự kiện hot
13 năm trước

Khéo tay với giò đùi gà

Món giò đùi gà này chắc chắn sẽ là hài lòng ông xã và gia đình bạn, nhất là trong dịp sắp lễ tết này đấy!

Món giò đùi gà này chắc chắn sẽ là hài lòng ông xã và gia đình bạn, nhất là trong dịp sắp lễ tết này đấy!

Chỉ với chút tài nghệ khéo léo bạn sẽ đem đến cho bữa tiệc nhà mình đầy sự bất ngờ và hấp dẫn. Với những nguyên liệu đơn giản để làm ra những miếng giò quế giò bò thơm ngon, bạn hãy biến tấu thành những chiếc đùi gà giò vừa ngon vừa đẹp lại vừa hấp dẫn các thực khách khó tính nhé.


Nguyên liệu :

- Thịt thăn : 500gr

- Củ sả tươi : 6 củ

- Hạt Tiêu : 1 thìa cafe

- Nước mắm : 1 thìa cafe

- Hạt nêm

Chế biến:

Thịt thăn mua về rửa sạch thái nhỏ, tẩm ướp gia vị cho vừa đủ, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt săn lại cho thịt vào máy xay nhuyễn.

Cũng có thể cho vào cối già nhuyễn.

Củ sả rửa sạch, cắt bỏ ngọn và gốc sao cho bằng độ dài của đùi gà.

Thịt đã giã nhuyễn tẩm thêm chút bột mì, hạt tiêu vào trộn đều.

Khéo léo nặn thịt vào củ sả sao cho giống như đùi gà. Nhẹ nhàng xếp đùi gà vào nồi hấp cách thủy 30 phút, khi thịt đã chuyển sang màu trắng đục là giò đã chín. Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức các bạn nhé.

Mách bạn:

Bạn cũng có thể mua giò sống ở siêu thị, có rất nhiều vị bò, gà để bạn lựa chọn.

Theo Eva


Từ khóa: