Hãy thử làm cải thảo nhồi đậu, một món ăn đầy đủ dinh dưỡng các bạn nhé!
Hãy thử làm cải thảo nhồi đậu, một món ăn đầy đủ dinh dưỡng các bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- 5 bìa đậu phụ
- 200g thịt gà xé sợi nhỏ
- 1 bắp cải thảo, chọn ra những lá to
- 1 mớ rau chân vịt, nấu chín
- 1 chén nước dùng gà
- Nước mắm, muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Dùng 1 tô trung bình, trộn đậu phụ, thịt gà, 1 muỗng cà phê nước mắm, muối, đường, tiêu. Trộn cho đến khi hỗn hợp đậu phụ gà thật mịn. Đặt sang một bên.
- Rửa lá cải thảo dưới vòi nước cho sạch và thả lá vào trong một nồi nước muối và nấu sôi trong 1 phút. Vớt các lá ra đĩa.
- Trải từng lá ra và cho một muỗng hỗn hợp đậu gà lên trên, dùng muỗng dàn phẳng rồi cho 2-3 lá rau chân vịt lên trên cùng. Thêm nguyên liệu nếu cần rồi quấn chặt tay mỗi lá lại.
- Cho nước dùng gà vào nồi rồi thêm cuộn cải thảo vào. Xếp sát nhau càng tốt. Đậy vung và để lửa nhỏ ninh trong 30 phút.
- Ăn với cơm và nước mắm rất ngon.
Theo Tap chi am thuc