Sự kiện hot
12 năm trước

Lạ miệng tôm đồng rang trà xanh

Một món ăn giản dị, nhưng được tăng thêm độ giòn và hương trà xanh thoang thoảng thật thơm, mùa đông ăn với cơm nóng, mùa hè ăn với cơm chan nước rau muống luộc. Những con tôm nhỏ ăn cả vỏ tăng can xi cho trẻ, cho bà bầu và bà mẹ mới sinh.

Một món ăn giản dị, nhưng được tăng thêm độ giòn và hương trà xanh thoang thoảng thật thơm, mùa đông ăn với cơm nóng, mùa hè ăn với cơm chan nước rau muống luộc. Những con tôm nhỏ ăn cả vỏ tăng can xi cho trẻ, cho bà bầu và bà mẹ mới sinh.

1. Nguyên liệu
- 2 lạng tôm đồng tươi loại nhỏ   
- 1 chút dầu ăn, mắm ngon vừa ăn,1 chút đường   
- 2 nắm to lá trà tươi

2. Cách làm

Tôm cắt râu, rửa sạch sẽ nhẹ tay, để ráo nước. Đổ tôm vào một chiếc nồi con, ướp mắm, đường dầu ăn vài phút.

Lá trà xanh rửa sạch, vò nhàu, đun nước sôi thả lá trà vào, đổ bỏ nước đầu, tiếp theo đun với 1 bát con nước cho đến khi cạn còn 1/5.

Đặt nồi tôm lên bếp  lửa vừa đảo cho hồng con tôm rồi đổ nước trà đặc vào, đảo nhẹ nhàng đến khi gần  cạn nước thì đảo liên tục và canh đến khi tôm khô se, bóng mặt mà không cháy, tắt bếp, để nguội cho giòn tôm, ăn với cơm nóng hay nguội đều ngon, mà cực kỳ đơn giản!

Theo Tapchiamthuc

Từ khóa: