Sự kiện hot
12 năm trước

Lạ miệng với măng tây chiên giòn

Bổ sung dưỡng chất với rau củ với món ngon này bạn nhé!

Bổ sung dưỡng chất với rau củ với món ngon này bạn nhé!

1. Nguyên liệu
- Măng tây: 200g
- Khoai môn: 100g
- Hạt sen tươi: 40g
- 50g nấm tuyết, 100g nấm bào ngư, 10g sả cây
- 50g bột năng, 100g bột chiên xù
- 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 300ml dầu ăn
- Xà lách, ngò rí, tương ớt ăn kèm

2. Cách làm

Măng tây lấy phần ngọn rửa sạch.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Hạt sen bỏ tim sen, rửa sạch. Cho hạt sen và khoai môn vào xửng hấp, hấp chín, tán nhuyễn.
Nấm bào ngư cắt bỏ gốc, rửa qua nước muối loãng. Nấm tuyết ngâm nở, rửa sạch. Xay nhuyễn 2 loại nấm.
Cho tất cả các nguyên liệu trên (trừ măng tây) vào thố, cho muối, đường, bột ngọt, hạt nêm chay, tiêu vào, trộn đều trên thân măn. Làm lần lượt cho tới hết.
Bột năng hòa tan với nước ấm. Lăn qua bột năng và bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn, cho măng vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cho măng ra đĩa, dùng kèm xà lách, ngò rí, chấm tương ớt.

Mách nhỏ:
Măng tây lấy 1/3 cọng tính từ gốc trở lên. Sau khi sơ chế măng tây cần luộc sơ qua hoặc trụng nước ấm khoảng 5 phút để măng không bị đắng.

Theo MNVN

Từ khóa: