Sự kiện hot
12 năm trước

Lai rai nghêu nướng mỡ chài

Nghêu, cá... tất cả đều là những “nguyên liệu vàng” của các đầu bếp, tha hồ để sáng tạo, biến tấu. Hãy cùng bếp trưởng Du Minh của nhà hàng Việt Xưa (Q.5, TP.HCM) thử làm món hải sản lạ miệng,

Nghêu, cá... tất cả đều là những “nguyên liệu vàng” của các đầu bếp, tha hồ để sáng tạo, biến tấu. Hãy cùng bếp trưởng Du Minh của nhà hàng Việt Xưa (Q.5, TP.HCM) thử làm món hải sản lạ miệng, rất thích hợp khi nhà bạn có khách mà cũng rất dễ chế biến.

Nguyên liệu:

- Mỡ chài: 200 gr

- Thịt cá thát lát: 200 gr

- Tiêu xanh: 10 gr

- Hành tím: 20 gr

- Nghêu: ½ kg

Cách làm:

- Luộc nghêu, khi vừa há miệng thì tắt bếp. Lấy riêng phần thịt, bỏ vỏ.

- Giã dập tiêu xanh, cho vào cá thát lát cùng với một ít muối, đường, bột nêm. Quết cá cho dẻo.

- Bào mỏng hành tím, sau đó trộn đều với nghêu và cá thát lát.

- Cắt mỡ chài thành từng miếng hình vuông, cạnh 10 cm. Cho một ít hỗn hợp nghêu và chả cá vào giữa, cuốn lại giống cuốn chả giò.

- Nướng trên bếp than hoặc trong lò (khoảng 8 phút, ở 200oC).

- Ăn kèm rau sống, dưa chua.

Nhật Khuê
theo iHay

Từ khóa: