Với cách làm kem xoài này bạn có thể hạn chế tối đa chất béo trong kem để mùa hè ăn kem xoài thoải mái mà không lo tăng cân.
Với cách làm kem xoài này bạn có thể hạn chế tối đa chất béo trong kem để mùa hè ăn kem xoài thoải mái mà không lo tăng cân.
Để làm kem xoài bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- 2 quả xoài chín
- 30ml nước cốt dừa
- 60ml sữa đặc hoặc 3 hộp sữa chua (nếu bạn muốn hạn chế tối đa chất béo thì nên dùng sữa chua)
Cách làm:
- Bổ sát vào hạt xoài, tách hai bên má xoài ra khỏi hạt, khía các đường rào mắt cáo lên thịt xoài và bẻ cong miếng xoài ngửa lên để phần thịt xoài lộ ra rõ hơn. Gạt toàn bộ phần thịt xoài ra khỏi vỏ. Đây là cách bạn lấy thịt xoài dễ dàng và hạn chế tối đa tiếp xúc da tay lên thịt xoài.
Đổ toàn bộ nguyên liệu nước cốt dừa, sữa đặc (hoặc sữa chua) và thịt xoài vào trong cối xay sinh tố. Nếu xoài của bạn có vị quá chua thì bạn dùng sữa đặc để cân đối độ ngọt, nếu xoài ngọt sẵn thì chỉ cần sữa chua là vừa vị. Xay nhuyễn tất cả để có một hỗn hợp dẻo sánh.
Rót xoài xay nhuyễn vào các khuôn kem, đậy nắp kín và đặt trong ngăn đá tủ lạnh chừng 4 tiếng là được.
Vì công thức kem xoài không sử dụng kem tươi nên khi dùng kem bạn cần có một đĩa đựng đá nhỏ để đặt cây kem, nó sẽ hỗ trợ cho kem "giữ dáng" tốt hơn và luôn tươi mát.
Xoài có đặc điểm dẻo, sánh tự nhiên đặc biệt so với nhiều loại quả khác, vì thế bạn có thể dùng nó làm kem xoài tươi khá dễ dàng. Với cách làm này, bạn có thể hạn chế tối đa đường - bơ - sữa trong kem để mùa hè ăn kem xoài thoải mái mà không lo béo, bạn còn giữ nguyên được chất tươi của xoài kết hợp với sữa chua, như thế rất tốt cho làn da của bạn.
Nước cốt dừa giúp cho hương vị xoài thêm đậm đà, thơm ngon và cũng làm kem xoài của bạn kết dính tốt hơn một cách tự nhiên. Đây hẳn là sự kết hợp tuyệt vời cho kem xoài tươi nguyên của bạn. Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily