Cuối tuần bạn đã nghĩ ra món ăn đặc biệt nào cho cả nhà thưởng thức chưa? Cùng làm món cari tuyệt ngon này cho cả nhà nhé!
Cuối tuần bạn đã nghĩ ra món ăn đặc biệt nào cho cả nhà thưởng thức chưa? Cùng làm món cari tuyệt ngon này cho cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu: (Cho 4 người)
- 300g phi lê cá hồi
- 100g khoai tây
- 100g cà rốt
- 50g bột cà ri
- 10g hành tím
- 100g dừa nạo
- 2 trái ớt sừng
- 1 nhánh sả
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê súp đường
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- ½ thìa cà phê muối
- 2 thìa súp nước cốt chanh
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- Húng quế
2. Cách làm
Cá hồi rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật dày 3cm.
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông, dày 2cm
Cà chua rửa sạch, cắt múi. Dừa vắt lấy 2 chén nước dảo, ½ chén nước cốt. Ớt sừng cắt khúc. Sả cây rửa sạch, đập giập, cắt khúc. Hành tím băm nhuyễn.
Làm nóng dầu ăn, lần lượt cho khoai tây và cà rốt vào chiên sơ, trút ra đĩa.
Dùng lại chảo, gạn bớt dầu ăn cho vào chén, cho bột cà ry vào xào thơm, thêm hành, tỏi, ớt, sả vào đảo đều. Cho nước dảo dừa vào, để lửa vừa, nêm nước cốt chanh, hạt nêm, muối, đường vào, nếm vừa ăn.
Cho cá hồi vào nấu thêm 5 phút, cho tiếp khoai tây, cà rốt vào nấu mềm, để lửa nhỏ, khi hỗn hợp gần chín cho nước cốt dừa vào, để thêm 5 phút, tắt bếp
Dọn cà ri ra đĩa sâu lòng, rắc húng quế lên, ăn kèm với bún, bánh mì hoặc cơm trắng.
Theo Tapchiamthuc