Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút.
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút.
1. Nguyên liệu
- 250g cải ngọt
- 100g phi lê thịt bò
- 3 tép tỏi
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, bột năng, dầu ăn, dầu hào
2. Cách làm
Rửa thịt bò, để ráo, thái lát mỏng 0,2cm. Ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào và 1 thìa và phê dầu ăn.
Cải ngọt cắt bỏ rễ, rửa sạch, phần cọng thái xéo, dày 0,5cm, phần lá thái khúc dài 0,4cm.
Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn. Cho thịt bò vào xào chín tái, tiếp theo là cải ngọt và ít bột năng pha loãng, đảo trên lửa lớn thêm 2 phút. Tắt bếp, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu
Mẹo nhỏ
Nếu cọng cải lớn, bạn nên chẻ đôi rồi mới thái. Xào cọng trước rồi mới cho phần lá vào, món ăn sẽ ngon hơn.
Theo Tap chi am thuc