Món chiên mà không sợ béo, còn gì thích hơn nào!
Món chiên mà không sợ béo, còn gì thích hơn nào!
1. Nguyên liệu
- 10 đùi gà đã lọc da và xương
- 2 chén sữa loại đã lọc chất béo
- 1 muỗng cà-phê bột ớt
- 2 muỗng canh muối
- 4 muỗng cà-phê tiêu
- 4 chén bột chiên giòn
- Dầu ăn
2. Cách làm
Cho thịt gà vào tô lớn trộn với gia vị, sữa, ớt, và nửa phần muối, tiêu đã chuẩn bị. Ướp trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Cho bột, và phần muối, tiêu còn lại vào một tô khác. Thịt gà đã ướp ngấm gia vị, lấy ra, lăn bột.
Dùng 1 chiếc kẹp, cùng lúc lăn bột cho 2-3 miếng, nhưng phải đảm bảo lớp bột phủ hết bề mặt thịt gà. Sau đó bỏ ra đĩa.
Sau khi xong công đoạn lăn bột, cho dầu ngập chảo lớn khoảng 4cm, để lửa lớn vừa.
Chờ dầu nóng, cho hết phần thịt gà vào chảo, chiên cùng lúc. Sau 7-8 thì lật thịt.
Khi thịt gà chuyển sang màu nâu là món ăn đã xong.
Theo Tapchiamthuc