Sự kiện hot
12 năm trước

Làm món gà quay mỡ nguyên con

Món gà quay mềm và thấm đượm gia vị thật tuyệt vời cho những bữa cơm ngày cuối tuần.

Món gà quay mềm và thấm đượm gia vị thật  tuyệt vời cho những bữa cơm ngày cuối tuần.

1. Nguyên liệu
- Gà nguyên con khoảng 1,5 kg
- 2 muỗng ăn bơ
- Muối và tiêu vừa ăn
- 1 muỗng cà phê húng tây khô
- 2 củ cải đỏ, xắt to
- Bột ớt hỗn hợp vừa ăn
- 8 lát mỡ
- 2 cup nước dùng bò

2. Cách làm
Chuẩn bị lò ở 450 độ F (220 độ C).
Thoa bơ lên toàn bộ con gà. Ướp muối, tiêu và húng tây.
Cho củ cải đỏ vào trong bụng gà và tréo chân gà. Đặt gà vào khay quay, ngực ngửa lên. Để các sợi mỡ lên trên cùng.
Dùng tăm răng ghim mỡ. Rải bột ớt paprika (hỗn hợp). Cho nước dùng vào khay quay. Không rót lên mỡ.
Quay 15 phút trong lò đã nóng rồi hạ nhiệt xuống 350 độ F (175 độ C). Quét ít nước dùng lên gà. Tiếp tục quay 15 phút nữa.
Gỡ mỡ và bỏ tăm. Quay thêm 15 phút nữa cho vàng da gà.
Cho gà vào đĩa và thưởng thức.

Theo Monngonvietnam

Từ khóa: