Sự kiện hot
12 năm trước

Làm món Jambon rau củ

Jambon mềm cuộn tròn với đậu bo, đậu que và củ cải trắng giòn ngon thì thật là tuyệt cho bữa điểm tâm sáng phải không nào?

Jambon mềm cuộn tròn với đậu bo, đậu que và củ cải trắng giòn ngon thì thật là tuyệt cho bữa điểm tâm sáng phải không nào?

1. Nguyên liệu:
- 200g jambon
- 150g đậu que
- 50g hạt đậu bo, 20g hẹ
- 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
- 1/2 thìa súp dầu ô-liu, 2 thìa súp xốt mayonnaise
- 1 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu

2. Cách làm

Đậu que tước chỉ, chần vừa chín, xắt khúc khoảng 2cm. Đậu bo rửa sạch, luộc vừa chín, để ráo nước.

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, xắt hạt lựu khoảng 1cm, luộc chín, để ráo nước.

Hẹ rửa sạch, cắt khúc, trụng sơ qua nước sôi

Cho tất cả các loại rau củ đã luộc vào thố, rưới xốt mayonnaise, dầu ô-liu và rắc muối, tiêu vào, đảo đều

Cắt jambon theo hình vuông vừa ăn. Lấy một miếng jambon để vào khay, cho hỗn hợp vừa trộn vào vừa đủ cuộn cho mỗi miếng jambon, thêm ít cọng hẹ, cuộn tròn lại. Xếp ra đĩa, dùng ngay như món ăn khai vị.

Mách nhỏ: Món này còn có thể gọi là salad Nga - các loại củ, quả được cắt nhỏ, trộn với xốt mayonnaise. Thay vì cuốn, có thể cắt nhỏ jambon rồi trộn đều với rau củ.

Theo Tapchiamthuc

Từ khóa: