Sự kiện hot
12 năm trước

Làm món khổ qua kho chay

Khổ qua có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết. Mời các bạn làm món khổ qua kho vừa nhanh vừa đơn giản.

Khổ qua có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết. Mời các bạn làm món khổ qua kho vừa nhanh vừa đơn giản.

1. Nguyên liệu
- Khổ qua đèo: 500g
- Nấm rơm: 200g
- Chả lụa chay chiên: 300g
- Tàu hủ ky chiên: 100g

2. Cách làm

Khổ qua, nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho nấm rơm vào xào sơ, trút ra đĩa.

Đun nóng thêm 1 muỗng canh dầu nữa cho khổ qua vào xào sơ, thêm 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng cafe muối đảo đều rồi thêm khoảng 400ml nước vào, đậy nắp, đun sôi khoảng 5 phút hoặc đến khi khổ qua mềm thì cho nấm, chả chay, tàu hủ ky vào nấu cho hơi cạn nước thì thêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt vào. Tắt lửa.

Khổ qua có vị đắng nhưng khi kho lên thì vị đắng giảm đi rất nhiều thay vào đó là vị mặn mặn ngọt ngọt, dùng kèm cơm trắng rất đưa cơm.

Theo Tapchiamthuc

Từ khóa: