Món ăn vừa mát lại bổ, thích hợp trong ngày nóng.
Món ăn vừa mát lại bổ, thích hợp trong ngày nóng.
1. Nguyên liệu
- 2-3 quả mướp đắng
- 200g tôm
- Tỏi nghiền nát
- Nước mắm, hạt nêm
- Dầu ăn
2. Cách làm
Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc, bỏ hết màng trắng cho bớt đắng. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
Chần qua mướp đắng.
Tôm bóc vỏ, ướp với chút nước mắm và hạt nêm.
Tỏi xay nhuyễn.
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo săn, múc ra đĩa.
Đổ thêm chút dầu vào chảo, xào mướp đắng. Khi mướp gần chín, đổ tôm vào xào lẫn, nêm gia vị cho vừa miệng.
Theo Ngoisao