Ốc giác xào rau muống vừa đã miệng vừa giảm cân.
Ốc giác xào rau muống vừa đã miệng vừa giảm cân.
1. Nguyên liệu
- Ốc giác: 500gr
- Rau muống: 500gr
- Tỏi, muối, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, gừng, hành khô, sả cây
2. Cách làm
- Ốc giác rửa sạch, luộc chín với sả cây cắt khúc, đập dập.
- Khều lấy thịt ốc sao cho còn nguyên con. Xắt lát mỏng (nếu không thích có thể bỏ phần gan của ốc), ướp với gia vị.
- Rau muống nhặt bỏ lá và phần gốc già, rửa sạch với nước muối, để ráo.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi tỏi cho thơm. Cho phần thịt ốc vào, đảo cho săn lại. Xong cho ra chén.
- Cho rau muống vào chảo xào nhanh. Khi rau muống vừa chín tới cho ốc giác vào, trộn nhanh tay, rồi cho ra đĩa. Dùng nóng.
Theo Infonet