Sự kiện hot
12 năm trước

Làm món ốc giác xào rau muống

Ốc giác xào rau muống vừa đã miệng vừa giảm cân.

Ốc giác xào rau muống vừa đã miệng vừa giảm cân.

1. Nguyên liệu
- Ốc giác: 500gr
- Rau muống: 500gr
- Tỏi, muối, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, gừng, hành khô, sả cây

2. Cách làm

- Ốc giác rửa sạch, luộc chín với sả cây cắt khúc, đập dập.
- Khều lấy thịt ốc sao cho còn nguyên con. Xắt lát mỏng (nếu không thích có thể bỏ phần gan của ốc), ướp với gia vị.
- Rau muống nhặt bỏ lá và phần gốc già, rửa sạch với nước muối, để ráo.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi tỏi cho thơm. Cho phần thịt ốc vào, đảo cho săn lại. Xong cho ra chén.
- Cho rau muống vào chảo xào nhanh. Khi rau muống vừa chín tới cho ốc giác vào, trộn nhanh tay, rồi cho ra đĩa. Dùng nóng.

Theo Infonet

Từ khóa: