Sá sùng ăn rất giòn, ngon và bổ dưỡng.
Sá sùng ăn rất giòn, ngon và bổ dưỡng.
1. Nguyên liệu:
- Sá sùng: 1kg
- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Cần tây, tỏi tây, mùi
- Hạt nêm, mỳ chính, tiêu bắc.
2. Cách làm:
Dùng một chiếc đũa, lộn sâu đất ra, rửa nhiều lần dưới vòi nước cho thật sạch cát đến khi sá sùng trắng sạch là được.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng.
Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
Trộn su hào với cà rốt để chuẩn bị xào.
Cần tây, tỏi tây, mùi, hành lá thái khúc chừng 2 cm.
Đun sôi nồi nước, thả sá sùng vào trần qua cho nó săn lại rồi vớt ra rổ để ráo, ướp chút hạt nêm, mỳ chính.
Phi thơm hành mỡ, cho sá sùng vào xào. Khoảng 3 phút thì cho ra đĩa.
Cho hỗn hợp su hào, cà rốt vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn.
Khi su hào, cà rốt vừa chín, cho sá sùng đã xào vào đảo đều.
Sau đó cho rau thơm vào trộn đều là được.
Xúc sá sùng xào su hào ra đĩa và thưởng thức. Khi chín sá sùng có vị giòn, ngọt, su hào cà rốt vẫn giữ được vị giòn ngon là được.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Tapchiamthuc