Nem rán cũng là món ăn ít khi vắng "mặt" trong mâm cỗ Tết của nhiều gia đình. Nem rán giòn thơm, vàng ươm mà chấm với nước mắm chua ngọt thì thật là tuyệt.
Nem rán cũng là món ăn ít khi vắng "mặt" trong mâm cỗ Tết của nhiều gia đình. Nem rán giòn thơm, vàng ươm mà chấm với nước mắm chua ngọt thì thật là tuyệt.
Nguyên liệu:
Thịt sấn vai băm nhỏ (nên chần qua nước sôi để hết mùi hôi): 250 g; Hành tây: ½ củ; Cà rốt: ½ củ; Củ đậu: ½ củ; Hành hoa, rau mùi; Mộc nhĩ: 5 tai; Nấm hương: 5 tai; Miến khô: 20 g (ngâm nước ấm cắt nhỏ); Trứng: 1 quả; Nem gói: 1 cuộn; Gia vị: dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hạt lựu.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ.
- Cà rốt, củ đậu bào sợi.
- Rau mùi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
- Cho hỗn hợp thịt băm, hành tây, cà rốt, củ đậu, rau mùi hành hoa vào bát tô, đập 1 quả trứng gà (hoặc trứng vịt) nêm 1 thìa bột nêm, một ít hạt tiêu.
- Trộn đều hỗn hợp.
- Bánh đa nem cắt làm đôi, dải một miếng bánh đa nem lên bề mặt phẳng đặt phần nhân thịt vào rồi gói lại.
- Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.
- Rán nem vàng các mặt.
- Khi nem chín vớt nem qua lớp giấy thấm dầu rồi xếp lên đĩa. Nem rán chấm với mắm ớt tỏi chua ngọt kèm với cà rốt, đu đủ xanh, ăn kèm với rau diếp.
Nem rán với lớp vỏ giòn dụm bao xung quanh phần nhân nem đầy đủ vị thơm ngon. Tết này làm nem rán đãi người thân bạn nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món nem rán!
Theo Eva