Mùa nắng nóng, để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình thì các chị em hãy trổ tài làm món Lẩu đuôi heo tiêu xanh này nhé.
Mùa nắng nóng, để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình thì các chị em hãy trổ tài làm món Lẩu đuôi heo tiêu xanh này nhé.
Nguyên liệu:
Đuôi heo: 1 cái; Tiêu xanh: 50g; Cà rốt: ½ củ; Mướp: 1 trái; Mồng tơi: 300g; Nấm rơm: 100g; Bún; Gia vị nêm sẵn.
Cách làm:
- Đuôi heo: chặt khúc vừa ăn.
- Cà rốt tỉa hoa, mướp cắt xéo, rau mồng tơi cắt khúc ngắn, nấm rơm cắt đôi, tiêu xanh một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên nhánh.
- Cho đuôi heo vào 2L nước nấu còn 1.5L nước dùng, khi đuôi heo gần mềm, cho thêm nấm rơm và cà rốt, tiêu xanh; cho tiếp gói gia vị nêm sẵn , cuối cùng cho vài nhánh tiêu xanh đập dập và nhánh tiêu xanh vào. Tắt lửa.
- Khi ăn cho rau mồng tơi và mướp vào, ăn kèm bún.
Mách nhỏ:
Đập dập tiêu xanh cho vào nước lẩu để tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn.
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
theo Gia đình