Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Long Hậu (LHG): Kết quả kinh doanh quý III giảm sút

Theo PHS, trong quý III/2021, CTCP Long Hậu (LHG) ghi nhận doanh thu thuần giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 52 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 20 tỷ đồng, giảm 15%. Kết quả kinh doanh kém khả quan này do thiếu đi doanh thu từ việc bán bất động sản khu công nghiệp.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong báo cáo mới được cập nhật đối với CTCP Long Hậu (LHG), Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho biết: Dịch bệnh trong quý III đã ảnh hưởng đến hoạt động mua bán bất động sản của công ty. Tuy nhiên, doanh thu từ nhà xưởng xây sẵn và khu lưu trú vẫn duy trì tích cực, tăng 7%. Dù cho kết quả quý III kém khả quan nhưng tổng doanh thu 9 tháng của LHG vẫn tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ ghi nhận doanh thu bán bất động sản khu công nghiệp trong quý III.

Bộ phận phân tích PHS cũng cho biết, do ảnh hưởng của dịch trong quý 3, PHS hạ dự phóng doanh thu trong năm 2021 xuống. Doanh thu năm 2021 sẽ đạt 893 tỷ đồng. Doanh thu năm 2022 sẽ đạt 1.470 tỷ đồng, tăng 65% so với năm trước nhờ vào việc bán bất động sản khu công nghiệp từ Long Hậu 3 – Giai đoạn 1. PHS dự phóng rằng công ty sẽ bán được 18 ha đất khu công nghiệp trong năm 2022, tăng 77% so với số ước tính là 13 ha trong năm 2021.

Điểm nhấn đầu tư: (1) Long Hậu 3 Giai đoạn 1 sẽ là động lực phát triển hiện tại cho công ty. Thêm vào đó, công ty có những dự án tiếp theo để phục vụ cho nhiều phân khúc khách hàng như Long Hậu 3 Giai đoạn 2, Khu dân cư Tái định cư Long Hậu 3 hay Khu tái định cư Long Hậu mở rộng. (2) Công ty sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu phát triển các điểm logistics nhờ vào vị trí sát TP.HCM.

Chuyên gia của Chứng khoán Phú Hưng (PHS) sử dụng RNAV để định giá cổ phiếu và PHS vẫn duy trì mức giá hợp lý của công ty là 90.000 đồng/cổ phiếu. Do đó, PHS đưa ra khuyến nghị mua cho cổ phiếu này. PHS đưa những dự án có thời gian hoàn thành và mở bán dự kiến trong năm 2022 và 2023 vào trong định giá. Những dự án có thời gian hoàn thành dự kiến trong năm 2024 không được PHS đưa vào định giá.

Rủi ro: (1) Tỷ lệ lấp đầy của khu công nghiệp thấp hơn dự kiến có thể ảnh hưởng đến giá thuê và lợi nhuận của công ty. (2) Rủi ro từ chính sách có thể ảnh hưởng đến kế hoạch thời gian phát triển dự án của công ty. (3) Rủi ro dịch bệnh làm chậm tiến độ của các dự án. (4) Cổ đông lớn Võ Tấn Thịnh gần đây đăng ký bán cổ phần mình đang nắm giữ. Điều này có thể ảnh hưởng đến biến động của cổ phiếu trong ngắn hạn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/11, cổ phiếu LHG giảm 0,58% và giao diao dịch ở mức 51.200 đồng/cổ phiếu.

Nhật Minh

Theo KTĐU

Từ khóa: