Sự kiện hot
9 tháng trước

MBS: Khuyến nghị đối với cổ phiếu DNW

MBS cho biết, DNW là doanh nghiệp hàng đầu sản xuất và cung cấp nước sạch cho các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với hệ thống cấp nước và nhà máy nước có tổng công suất ~480.000 m3/ngày đêm. Dịch vụ cung cấp nước sạch chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu với >95%.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong báo cáo cập nhật đối với CTCP Cấp nước Đồng Nai (Mã: DNW), Chứng khoán MB (MBS) cho biết, biến động tỷ giá theo hướng có lợi trong ngắn hạn. Đồng JPY và KRW mất giá trong nửa đầu năm giúp lãi ròng nửa đầu năm 2021 của DNW tăng mạnh 90% khi ghi nhận lãi 80 tỷ đồng từ chênh lệch tỷ giá. Tỷ giá USD/JPY và USD/KRW được dự báo sẽ tiếp tục cao trong nửa cuối năm sẽ là động lực giúp DNW cải thiện lợi nhuận trong năm 2021.

Cũng theo MBS, công tác triển khai phát triển khách hàng được chú trọng và đẩy mạnh thông qua các dự án mở rộng hệ thống cấp nước. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao tại Đồng Nai, các dự án mở rộng công suất sản xuất nước sạch được DNW triển khai mạnh mẽ. HTCN Thiện Tân giai đoạn 2 đã được đưa vào hoạt động trong năm 2020, nâng công suất hoạt động lên 30% so với giai đoạn trước đó.

Chi trả cổ tức tiền mặt tăng dần đều qua các năm. Năm 2020, DNW thực hiện chi trả cổ tức tiền mặt 1.000 đồng/CP, tương ứng lợi tức khoảng 4%. Chúng tôi kỳ vọng doanh nghiệp sẽ duy trì chính sách chi trả cổ tức này trong vòng 5 năm tới.

“Năm 2021, chúng tôi dự phóng doanh thu và lợi nhuận của DNW tăng tương ứng 4,2% và 113% so với năm ngoái với động lực tăng trưởng chính đến từ việc ghi nhận lãi chênh lệch tỷ giá khi đồng JPY và KRW chứng kiến mất giá khoảng 7% so với năm 2020” – MBS cho biết.

Định giá: MBS xác định giá mục tiêu của cổ phiếu DNW vào khoảng 28.300 đồng/CP dựa trên kết hợp 2 phương pháp chiết khấu dòng tiền và phương pháp so sánh P/E.

MBS khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DNW của CTCP Cấp nước Đồng Nai với giá mục tiêu 28.300 đồng/CP.

Trên thị trường, kết thúc phiên giao dịch ngày 15/9, cổ phiếu DNW tăng 2,92% lên mức 24.700 đồng/cổ phiếu.

Nhật Minh

Theo KTDU

Từ khóa: